Search
Close this search box.

Máy phát điện

Sản phẩm giá từ
 ₫
00
Hãng

  Máy phát điện ngày nay là một thiết bị vô cùng quan trọng trong đời sống và trong sản xuất kinh doanh. Đặc biệt là trong bối cảnh nhu cầu sử dụng điện đang tăng cao mà không phải lúc nào nguồn điện năng cũng đều đáp ứng đủ nhu cầu dùng con người, nhất là trong trường hợp điện bị ngắt đột ngột. Vậy máy phát điện ra đời mang đến những tính năng, lợi ích gì? Cùng Việt Á Power Tools lăn chuột và khám phá ngay qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

  1. Máy phát điện là gì?

  Máy phát điện là thiết bị hữu ích cung cấp năng lượng điện khi mất điện và ngăn chặn sự gián đoạn của các công việc hoạt động cả ngày lẫn đêm hay gián đoạn việc hoạt động ở các điều kiện cùng địa điểm khác nhau. Tất cả những điều mà máy phát điện thực hiện là chuyển đổi nguồn năng lượng cơ học cung cấp từ bên ngoài chuyển thành dạng năng lượng điện nhằm cung cấp năng lượng đủ đến những thiết bị khác. Nó được hoạt động theo định luật Faraday. Định luật cảm ứng điện tử này này nói rằng khi một dây dẫn di chuyển bên trong từ trường, các điện tích được tạo ra, chúng có thể dẫn để tạo dòng chảy.

  Máy phát điện ngày càng phổ biến hiện nay

  Máy phát điện tạo năng lượng điện qua việc thu nguồn năng lượng chuyển động rồi biến nó thành điện năng bằng cách buộc các electron của các nguồn bên ngoài đi qua một mạch điện. 

  2. Các thành phần ở máy phát điện

  Động cơ

  Có lẽ phần quan trọng nhất của mỗi máy phát điện là động cơ. Động cơ thường là một phần của toàn bộ hệ thống chuyển đổi nhiên liệu thành năng lượng có thể sử dụng và giúp nó di chuyển hoặc thực hiện chức năng cơ học. Trong máy phát điện, nguồn nhiên liệu động cơ có thể là xăng, dầu diesel, khí tự nhiên, propan, dầu diesel sinh học, nước, khí thải hoặc hydro. Động cơ sử dụng một trong các loại nhiên liệu này để tạo ra cơ năng mà máy phát điện sẽ chuyển hóa thành điện năng. Một số động cơ thường được sử dụng trong thiết kế máy phát điện bao gồm động cơ pittông, hơi nước và tuabin.

  Hệ thống nhiên liệu

  Tất cả các dòng máy phát điện đều có hệ thống nhiên liệu. Hệ thống nhiên liệu chứa một thùng để chứa đủ nhiên liệu cung cấp năng lượng cho máy phát điện trong nhiều giờ. Ngoài ra, còn có một đường ống nối với bình xăng rồi đến động cơ và đường ống hồi nối động cơ với bình xăng để hồi nhiên liệu.

  Trong hệ thống nhiên liệu còn có một máy bơm nhiên liệu có nhiệm vụ chuyển nhiên liệu từ bình chứa qua ống dẫn nhiên liệu rồi đến động cơ. Một bộ phận khác của hệ thống là bộ lọc nhiên liệu có nhiệm vụ lọc bất cứ mảnh vụn nào ra khỏi nhiên liệu ngay trước khi nó được chuyển tới động cơ. Một thành phần cuối cùng trong hệ thống nhiên liệu chính là kim phun. Nhiệm vụ của kim phun nhiên liệu là phun nguyên tử hóa nhiên liệu rồi phun nhiên liệu trực tiếp vào buồng đốt của động cơ.

  Cấu tạo máy phát điện

  Đầu phát điện

  Đầu phát là bộ phận của máy phát điện gồm tập hợp những bộ phận tĩnh (stato) và phần động (roto). Những bộ phận này mang chức năng sản xuất điện từ chính nguồn cơ năng đã được cung cấp. Những phần này làm việc cùng nhau để tạo những chuyển động tương đối giữa điện và từ. Từ đó sẽ tạo ra được dòng điện.

  • Stato: Là tập hơn những dây dẫn điện được quấn lại ở lõi sắt.
  • Roto: là bộ phận gồm những nam châm điện tạo ra từ trường.

  Hệ thống làm mát, bôi trơn và xả

  máy phát điện có hệ thống làm mát chống quá nhiệt và điều hòa nhiệt độ các bộ phận của máy trong quá trình sử dụng. Một số máy phát điện sử dụng quạt, chất làm mát hoặc cả hai để kiểm soát nhiệt độ của máy khi làm việc. Khi buồng đốt của máy chuyển đổi nhiên liệu, máy phát điện cũng sẽ tạo ra khí thải. Các khí độc hại do máy phát điện thải ra trong quá trình sử dụng được loại bỏ bằng hệ thống ống xả. Phần cuối cùng chính là hệ thống để bôi trơn. Do máy phát điện gồm các bộ phận chuyển động, mỗi bộ phận sẽ đều cần tra dầu để di chuyển trơn tru, nên cần có một hệ thống bôi trơn để giữ cho máy phát điện được tra dầu tốt và trơn tru.

  3. Phân loại máy phát điện

  • Phân loại máy phát điện theo như nhiên liệu dùng: phổ biến nhất là dòng máy phát điện chạy bằng dầu và chạy xăng. Ngoài ra có một số dòng máy phát điện sử dụng gas hay những loại khí đốt khác.
  • Phân loại máy theo pha: có máy phát điện 3 pha và 1 pha. Dòng máy phát điện 1 pha đa phần dùng trong sinh hoạt gia đình, còn máy 3 pha thường sử dụng cho công nghiệp, sản xuất.
  • Phân loại máy phát điện theo động cơ: có máy phát điện 4 thì và 2 thì. Ở thị trường, chủ yếu là dòng máy phát điện 4 thì, những dòng máy 2 thì thường là dòng máy mini với công suất nhỏ hơn 1kw.
  • Phân loại theo như công suất: gồm máy phát điện trong dân dụng (nhỏ hơn 10kw) và dòng máy phát điện trong công nghiệp (lớn hơn 10kw).

  Có nhiều dòng máy phát điện ở thị trường

  4. 4 lưu ý khi dùng máy phát điện

  • Chọn vị trí lắp đặt máy phát điện  phù hợp như đặt trên một mặt phẳng, môi trường đảm bảo khô ráo, thoáng gió và có mái che. Lưu ý, tránh đặt ở những vị trí có thể đưa khí CO2 vào trong nhà khi máy đang hoạt động bởi chúng có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của con người và cũng không nên để máy gần với hệ thống thông gió.
  • Người sử dụng nên cắm trực tiếp thiết bị lên máy phát điện, nếu có nhiều thiết bị thì bạn có thể dùng ổ chia trung gian. Đồng thời, không được phép cắm máy phát vào tường bởi chúng có thể thể hoạt động như máy biến thế và gây nguy hiểm cho người xung quanh.
  • Trong quá trình vận hành, không sử dụng hết công suất máy mà chỉ được hoạt động từ 70 – 80% công suất. Bên cạnh đó, không cho máy hoạt động khi đang có mưa gió và ở môi trường ẩm ướt bởi có thể gây ra giật điện.
  • Nên thay nhớt cho máy khi máy phát điện đã chạy được 50 đến 100 giờ. Lưu ý, nên sử dụng nhiên liệu theo yêu cầu của nhà sản xuất và cần đổ đúng dung tích nhớt đã được ghi trên máy, tránh giảm bớt bởi nếu thiếu nhớt có thể dẫn đến hao mòn động cơ bên trong. Đồng thời, khi máy đang hoạt động nếu bạn muốn thay nhớt thì phải tắt máy và để cho máy nghỉ nhằm giảm nhiệt độ của máy. Nếu bạn tiếp nhiên liệu khi máy đang nóng có thể gây ra tình trạng bốc cháy nhiên liệu.

  5. Việt Á Power Tools nơi cung cấp phát điện uy tín

  Sở hữu dòng sản phẩm máy phát điện chính hãng, tốt cùng giá thành phải chăng đang là mong muốn của mọi khách hàng. Cùng một số tiền bỏ ra, không ai mong muốn mình mua phải sản phẩm hàng nhái, hàng giả đúng không? Vì vậy hãy đến với chúng tôi, chúng tôi sẽ đem đến sự yên tâm cho bạn.

  Chúng tôi chuyên phân phối những dòng máy phát điện chính hãng 100%, đầy đủ giấy tờ chứng minh xuất xứ, nguồn gốc, cam kết chất lượng tốt nhất đến tay người tiêu dùng. Sản phẩm đơn vị cung cấp suốt nhiều năm qua nhưng chưa nhận về bất cứ phản hồi nào tiêu cực. Công ty còn có đội ngũ tư vấn viên tận tình, luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc cho khách hàng. Hơn hết chính sách bảo hành, bán hàng, chuyến chuyển tận nơi, thanh toán linh hoạt cũng là một trong các ưu điểm nổi trội được người tiêu dùng đánh giá cao ở đơn vị chúng tôi.

  Quý khách hàng có thể tham khảo ngay những dòng máy phát điện đang bán chạy nhất hiện nay được đơn vị chúng tôi cung cấp như:

  • Máy phát điện 5KW VAC: công suất liên tục: 5Kw, tốc độ quay 3600 rpm, dung tích bình nhiên liệu 15l.
  • Máy phát điện 3KW VAC: công suất liên tục 3Kw, tốc độ quay 3600rpm, dung tích bình nhiên liệu 15l.
  • Máy phát điện 2.5KW VAC: công suất liên tục 2.5Kw, tốc độ quay 3600rpm, dung tích bình nhiên liệu 15.
  • Máy phát điện 2KW VAC: công suất liên tục 2KW, tốc độ quay 3600rpm, dung tích bình nhiên liệu 15l.

  Hy vọng qua những thông tin chia sẻ trên, bạn đã nắm được chi tiết về dòng máy phát điện. Hãy liên hệ ngay đến chúng tôi để được hỗ trợ nếu có băn khoăn, thắc mắc nào về sản phẩm, dịch vụ liên quan đến dòng máy phát điện này nhé!

  Xem thêm Mua Máy Cân Bằng Laser Chính Hãng Giá Rẻ Tại VIỆT Á