Search
Close this search box.

Dụng cụ dùng điện

Dụng cụ điện cầm tay dường như là thiết bị quan trọng mà bất cứ người thợ điện nào cũng yêu cầu phải có. Bởi dụng cụ dùng điện không chỉ đóng vai trò trong việc giúp sức , hỗ trợ công việc xây dựng, lắp ráp được diễn ra nhanh chóng, gọn gàng mà còn nâng cao khả năng thực hiện chính xác và đáp ứng những yêu cầu kỹ thuật khó, đảm bảo tính an toàn cho người lao đồng. Nếu bạn đang tìm hiểu về dụng cụ dùng điện cũng như có nhu cầu muốn mua và sử dụng chúng thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

1. Tổng quan về dụng cụ điện cầm tay

Dụng cụ điện cầm tay từ lâu đã trở thành các thiết bị quen thuộc, gắn liền với cuộc sống của con người hiện đại. Chúng được biết đến là các thiết bị, máy móc hoạt động bằng pin hoặc bằng nguồn điện trực tiếp với chức năng, công dụng đặc biệt có khả năng hỗ trợ con người trong các lĩnh vực đặc thù. Chẳng hạn như, dụng cụ dùng điện để phục vụ con người trong lĩnh vực xây dựng, cơ khí chế tạo, sửa chữa nhà, sửa chữa máy móc, thiết bị,…

Dụng cụ điện cầm tay đang ngày càng phổ biến

Bên cạnh các dụng cụ dùng điện trên thì người ta cũng thường sử dụng kết hợp chúng với các phụ tùng khác để hỗ trợ tối đa con người như búa, kéo, kìm, mũi khoan,.. 

Để tìm hiểu kỹ hơn về các thiết bị điện cầm tay thì bạn có thể tìm hiểu các hạng mục dụng cụ điện ngay dưới đây:

1.1. Dụng cụ điện nước

Trong lĩnh vực thi công sửa chữa điện nước đều cần phải trang bị đến một bộ dụng cụ điện cầm tay nước hoàn chỉnh. Một bộ hoàn chỉnh giúp đảm bảo không xảy ra tình trạng thiếu đồ khi đang sửa, gây mất thời gian cũng như công sức để hoàn thành công việc.

Dưới đây là các dụng cụ điện cầm tay sử dụng trong lĩnh vực điện nước mà bạn có thể tham khảo như: 

 • Các loại máy khoan: máy khoan tường, máy khoan bê tông với cả hai loại máy khoan dùng điện và máy khoan chạy bằng pin.
 • Các loại máy khác như: máy cưa, máy cắt, máy mài, máy bắn vít, máy siết bu lông,..
 • Các phụ kiện cầm tay: cờ lê, kìm, mỏ lết, kéo cắt tôn, kìm cắt dây điện,..
 • Các linh kiện: dây điện, ổ cắm, cáp điện, van công nghiệp,..

1.2. Dụng cụ điện cho thợ điện

Phía trên là một bộ dụng cụ điện cầm tay nước hoàn chỉnh tuy nhiên nó vẫn chưa thực sự đáp ứng tốt được nhu cầu của những thợ điện chuyên thi công, lắp đặt sửa chữa điện.

Đối với những người theo nghề sửa chữa điện thì sẽ cần phải chuẩn bị thêm một số dụng cụ điện cần thiết sau như: bút thử điện, ampe kìm, đồng hồ vạn năng,..

Ngoài ra, đối với nhóm ngành cơ khí, xây dựng thì có thể sẽ yêu cầu những dụng cụ điện, máy móc khác nhau. Do đó, trong quá trình chuẩn bị bộ dụng cụ, bạn cần xem xét công việc đòi hỏi những gì, phải thực hiện những hạng mục nào để tìm đó cân nhắc và chuẩn bị đồ dùng phù hợp, tránh để lúc cần đến mới bắt đầu chuẩn bị sẽ tốn rất nhiều thời gian.

Có nhiều dụng cụ điện cầm tay hiện nay

2. 4 ưu điểm khi sử dụng dụng cụ điện cầm tay

Dụng cụ điện cầm tay là những thiết bị hỗ trợ đắc lực dành cho những người thợ trong việc đáp ứng các yêu cầu mà công việc đòi hỏi kỹ thuật cao trong lĩnh vực xây dựng, lắp ráp đặt ra. Chúng không những giúp đẩy nhanh tiến độ hoàn thành công việc, tiết kiệm thời gian cũng như công sức mà còn đảm bảo cho các vấn đề an toàn trong lao động, tăng hiệu quả về mặt kinh tế. 

Tòm lai, ở những dụng cụ điện cầm tay, đều có các ưu điểm chung sau:

 • Dụng cụ dùng điện có thiết kế nhỏ gọn, thường tích hợp với tay cầm nên rất dễ dàng sử dụng.
 • Vỏ của dụng cụ được làm từ loại nhựa cao cấp, chúng không chỉ giúp cho khi cầm tránh cảm giác trơn trượt tay mà còn cho khả năng chịu lực tốt, cách điện an toàn.
 • Công suất của dụng cụ dùng điện mạnh nên có thể giúp tiết kiệm được thời gian, đẩy nhanh tiến độ hoàn thành công việc.
 • Dụng cụ dùng điện có thể được ứng dụng nhiều trong các công việc khác nhau trong xã hội như trong gia đình, trong cơ khí, trong xây dựng, đem tới tính thẩm mỹ cho không gian cần sửa chữa. 

3. 4 quy tắc an toàn khi sử dụng dụng cụ điện cầm tay

Dụng cụ điện cầm tay đa phần đều là những công cụ hoạt động với công suất cao cùng tốc độ lớn. Do đó, trong quá trình sử dụng, người dùng cần nên chú ý về những điều sau:

3.1. Khu vực làm việc an toàn

 • Không vận hành dụng cụ điện cầm tay trong môi trường dễ gây cháy nổ như môi trường có chất lỏng dễ cháy, khí đốt hay rác.
 • Nơi làm việc cầm đảm bảo có đủ yếu tố ánh sáng.
 • Tránh để trẻ em hay những người đứng gần xung quanh khi đang vận hành dụng cụ điện cầm tay bởi chúng có thể dễ gây xao nhãng làm mất đi sự điều khiển.

3.2. Đảm bảo an toàn về điện

 • Phải đảm bảo phích cắm và ổ cắm thích hợp với nhau, nên lựa chọn những phích cắm và ổ cắm đúng loại để có thể giảm nguy cơ điện giật.
 • Không được dùng dây hay nắm dây để xách đồ bởi điều này có thể gây đứt dây.
 • Không để dây điện ở nơi có nhiệt độ cao, vật sắc nhọn hay bộ phận chuyển động. Không sử dụng dây dẫn hỏng bởi chúng có thể làm tăng nguy cơ bị điện giật.
 • Tuyệt đối, không để dụng cụ điện cầm tay ở trong môi trường ẩm ướt hay ngoài trời mưa bởi chúng có thể khiến cho máy bị ẩm, tăng nguy cơ bị điện giật.

Cần nắm các quy tắc an toàn khi dùng dụng cụ điện cầm tay

 • Nếu điều kiện công việc bắt buộc phải làm trong môi trường ẩm ướt thì nên chuẩn bị và sử dụng thiết bị ngắt mạch tự động RCD. Chúng sẽ có tác dụng bảo vệ nguồn để làm giảm nguy cơ bị điện giật trong quá trình sử dụng.
 • Tiến hành rút phích cắm ra khỏi nguồn điện nếu muốn điều chỉnh, thay thế phụ kiện nhằm hạn chế việc dụng cụ khởi động bất ngờ khiến bạn giật mình và không lường trước được.
 • Dùng dụng cụ điện đúng chức năng là cách tốt nhất để đảm bảo an toàn cho mình cũng như cho chính dụng cụ điện.

3.3. An toàn cá nhân

 • Việc trang bị đồ bảo hộ cá nhân là vô cùng cần thiết đối với các công nhân, kỹ sư làm trong nhóm công việc liên quan đến điện nước. Các đồ bảo hộ cần chuẩn bị như: kính bảo vệ mắt, nón bảo hộ, dụng cụ bảo vệ tai, giàu chống trơn,..
 • Luôn tỉnh táo và không làm việc khi đang trong tình trạng mệt mỏi, bị tác động bởi các chất gây nghiện như rượu, bia, hay dược phẩm gây ra bởi chúng có thể khiến bạn mất tập trung trong quá trình vận hành dụng cụ điện.

3.4. Bảo dưỡng dụng cụ điện

 • Thường xuyên bảo dưỡng dụng cụ điện cầm tay và sửa chữa hoặc thay thế các bộ phận của dụng cụ nếu chúng rơi vào tình trạng mài mòn, hỏng hóc,..
 • Tiến hành bôi trơn định kỳ để đảm bảo máy luôn hoạt động ổn định.
 • Luôn giữ cho tay cầm của máy khô, không dính dầu mỡ.
 • Trước khi bắt đầu sử dụng cho công việc thì cần cho máy chạy thử để kiểm tra động cơ trước.

4. Các nhóm danh mục dụng cụ điện phổ biến hiện nay

Dụng cụ thiết bị điện cầm tay bao gồm đa dạng danh mục sản phẩm khác nhau, có thể kể tới như:

 • Máy bào.
 • Máy cắt.
 • Máy cưa.
 • Máy chà nhám.
 • Máy đánh bóng.
 • Máy khò nhiệt.
 • Máy đục bê tông.
 • Máy mài.
 • Máy khoan.
 • Máy vặn vít.
 • Máy phay gỗ.

5. Đơn vị cung cấp dụng cụ điện uy tín trên thị trường

Dụng cụ điện cầm tay chính hãng đang được cung cấp và bày bán rất nhiều trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, không phải là dụng cụ điện nào cũng đảm bảo an toàn và chất lượng. Do đó, trong quá trình mua, bạn nên tìm hiểu về sản phẩm, thương hiệu dụng cụ điện cũng như chọn cho mình đơn vị cung cấp uy tín để đảm bảo đây là mặt hàng chính hàng, có giấy bảo hành dài hạn.

Hiện nay, chúng tôi rất vinh dự khi trở thành nơi cung cấp dụng cụ điện cầm tay của các thương hiệu lớn trên thị trường. Bạn có thể dễ dàng chọn mua các sản phẩm chính hãng, chất lượng khi đến với các gian hàng của chúng tôi như:

Đơn vị cung cấp dụng cụ dùng điện uy tín

6. Bảng giá dụng cụ điện cầm tay nhập khẩu tại Dụng cụ cầm tay Việt Á

SẢN PHẨM GIÁ DỤNG CỤ DÙNG ĐIỆN GIÁ CHIẾT KHẤU
✅⭐️MÁY MÀI 100MM 1100W VA2108 960.000❌❌ Liên hệ⭐️✅
✅⭐️MÁY KHOAN 10MM 450W KEYANG PD-450KL 910.000❌❌ Liên hệ⭐️✅
✅⭐️MÁY KHOAN ĐỘNG LỰC 13MM ID13-710K 1.195.000❌❌ Liên hệ⭐️✅
✅⭐️MÁY CƯA LỌNG KEYANG JS135-750V 2.780.000❌❌ Liên hệ⭐️✅
✅⭐️MÁY KHOAN 6MM KEYANG PD-6KB 970.000❌❌ Liên hệ⭐️✅
✅⭐️MÁY KHOAN SẮT KEYANG D-23 5.880.000❌❌ Liên hệ⭐️✅
✅⭐️MÁY KHOAN BÊ TÔNG VAC 3 CHỨC NĂNG – 800W – VA4102 1.720.000❌❌ Liên hệ⭐️✅
✅⭐️MÁY KHOAN ĐỘNG LỰC KEYANG 26MM HD26-2T (SDS PLUS) 3.480.000❌❌ Liên hệ⭐️✅
✅⭐️MÁY KHOAN TỪ VAC NẰM NGANG MINI 35MM – 1480W – VA1505 16.380.000❌❌ Liên hệ⭐️✅
✅⭐️MÁY CẮT SẮT 355MM KEYANG HC355-220 3.575.000❌❌ Liên hệ⭐️✅
✅⭐️MÁY MÀI GÓC KEYANG DG-100B 2.795.000❌❌ Liên hệ⭐️✅
✅⭐️MÁY CẮT SẮT VAC 355MM – VA7101 3.100.000❌❌ Liên hệ⭐️✅
✅⭐️MÁY MÀI THẲNG KEYANG 125MM – PG-125 15.045.000❌❌ Liên hệ⭐️✅
✅⭐️MÁY ĐỤC BÊ TÔNG VAC 17MM – VA4203 2.540.000❌❌ Liên hệ⭐️✅
✅⭐️MÁY MÀI KHUÔN KEYANG PG-6 4.030.000❌❌ Liên hệ⭐️✅
✅⭐️MÁY PHAY NHỎ VAC – VA6101 865.000❌❌ Liên hệ⭐️✅
✅⭐️MÁY KHOAN ĐA NĂNG KEYANG PHD-283B 3.666.000❌❌ Liên hệ⭐️✅
✅⭐️MÁY CƯA GỖ VAC 190MM – VA3101 1.560.000❌❌ Liên hệ⭐️✅
✅⭐️MÁY CẮT GẠCH VAC 110MM – VA7201 1.225.000❌❌ Liên hệ⭐️✅

Mức giá của các dòng sản phẩm đã được niêm yết sẵn và khách hàng không lăn tăn hay lo lắng sẽ bị thách giá.

Nếu bạn cần tư vấn nên chọn mua dụng cụ điện cầm tay nào thì hoàn toàn có thể liên hệ với đơn vị chúng tôi. Nhân viên sẽ tư vấn nhiệt tình để bạn mua được sản phẩm ưng ý nhất.

Xem thêm Mua Dụng Cụ Dùng Hơi Chính Hãng Giá Rẻ Tại VIỆT Á