Tìm kiếm
Close this search box.

Máy nén khí

Sản phẩm giá từ
 ₫
339000011830000
Hãng
Công suất

Máy nén khí dường như đã trở thành một phần không thể thiếu trong nhiều ngành công nghiệp, hay trong lĩnh vực lắp ráp, sửa chữa. Đây là thành quả nghiên cứu và ứng dụng thành tựu phát triển của khoa học – kỹ thuật hiện đại. Nếu bạn muốn tìm hiểu về dòng máy nén khí cũng như ứng dụng của chúng thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi..

1. Giới thiệu máy nén khí

1.1. Khái niệm về máy nén khí

Máy nén khí là thiết bị thông dụng, bao gồm các máy móc, cùng hệ thống cơ học có thể làm tăng áp suất chất khí từ đó giúp tạo năng lượng và khiến dòng khí đó tăng áp suất. Đồng thời, khi nén dòng khí cũng khiến cho nhiệt độ tăng lên. Hiện nay, dòng máy nén khí đang được sản xuất ra rất nhiều loại và được ứng dụng phổ biến trong cuộc sống hiện nay.

Máy nén khí – thiết bị ngày càng phổ biến hiện nay

1.2. Ứng dụng ở máy nén khí

Máy nén khí đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của con người. Chúng có mặt ở hầu hết trong các ngành công nghiệp như:

 • Ứng dụng trong việc lưu thông không khí, tác động tới các thiết bị sử dụng khí và thăm dò độ sâu, khai khoáng,…
 • Cung cấp không khí cần thiết cho cơ thể trong quá trình làm việc ở những nơi thiếu oxy như làm việc trong hầm lò, lòng đất.
 • Máy nén khí được sử dụng nhiều trong việc lưu thông gió trong hầm lò, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người thi công.
 • Đây cũng được đánh giá là công cụ đắc lực để thổi bay các bụi bẩn, vệ sinh, thổi sơn,…
 • Sản phẩm được dùng nhiều trong các ngành chế tạo như kết hợp cùng với thiết bị điều khiển tự động hoá.
 • Trong lĩnh vực y học, cũng không thể thiếu sự trợ giúp của máy nén khí. Chúng có thể cung cấp oxy, khử trùng các thiết bị y tế, phun rửa vỏ thuốc,..
 • Ứng dụng trong bơm lốp xe, làm sạch các linh kiện, xịt khô xe sau khi đã rửa.
 • Phục vụ cho lĩnh vực vui chơi giải trí khi tạo thành các dòng phun nước, bơm khí cho khinh khí cầu, thuyền cao su,…

2. Phân loại máy nén khí

Máy nén khí tại thị trường vô cùng đa dạng với nhiều loại. Bởi đó, người ta đã phân chia máy nén khí dựa trên những điểm khác nhau để giúp khách hàng có thể chọn mua hơn. Dưới đây là một vài tiêu chí phân loại máy nén khí:

Có nhiều dòng máy nén khí ở thị trường

2.1. Dựa vào nguyên lý vận hành

Dựa theo nguyên lý vận hàng, máy nén khí được phân chia thành 5 loại:

Máy nén khí piston

Máy nén khí piston hoạt động theo cơ chế chuyển động tịnh tiến của piston để nén không khí nên áp suất cao nhất định. Công suất của máy nén khí piston thường từ ½ HP đến 30 HP. Chúng thường được nhiều nhà khai thác đường ống sử dụng để truyền khí tự nhiên.

Máy nén khí trục vít

Máy nén khí trục vít là thiết bị sử dụng hai trục vít để tiến hành nén khí. Không khí khi được hút vào sẽ được đưa vào buồng nén chứa hai trục vít và tại đây, hai trục vít sẽ chuyển động ngược chiều nhau để tạo ra khí nén. 

Sản phẩm này được sử dụng rất phổ biến trong các công trình lớn. Chúng có khả năng vận hành liên tục, có yêu cầu bảo trì ít.

Máy nén khí ly tâm

Dòng máy này sử dụng cánh quạt quay hút không khí vào buồng nén với tốc độ rất nhau. Sau đó, máy sẽ đẩy không khí này ra ngoài về phía thành buồng bằng lực ly tâm. Khi không khí bị ép ra sẽ làm áp suất tăng sau đó đi ra cửa xả. Máy tạo ra được tốc độ dòng chảy cao hơn nhiều dòng máy có chung thể tích, do đó chúng được lựa chọn hoạt động ở trong những nhà máy, khu công nghiệp có quy mô lớn.

Máy nén khí động năng

Máy nén khí động năng hay còn được gọi là máy nén khí turbo cũng thực hiện việc hút không khí bằng cánh quạt trên một cụm nén. Không khí sau khi được đi vào sẽ chuyển qua bộ khuếch tán, trong đó động năng sẽ được chuyển thành áp suất tĩnh. Điều này khiến cho máy nén khí động năng và máy nén khí ly tâm trở nên khác biệt. Nếu máy nén khí ly tâm hoạt động với lưu lượng không đổi thì máy nén khí động năng làm việc với áp suất không đổi.

Máy nén khí hướng trục

Máy nén khí hướng trục được biết đến là dòng máy nén khí có thể tạo ra lượng khí phân phối cao nhất, chúng có thể dao động từ 8000 đến 13 triệu cfm trong các máy công nghiệp. Chúng hoạt động bằng cách hút không khí vào với tốc độ nhanh bằng cánh quạt lớn. Khi không khí đi vào buồng chúng sẽ phải chịu sức ép của một loạt cánh quạt đứng yên, từ đó làm chậm tiến trình của không khí khiến áp suất khí tăng cao. Với hiệu suất hoạt động cao như vậy nên giá bán của máy nén khí hướng trục cũng khá đắt đỏ. Chúng được sử dụng phổ biến trong các động cơ tốc độ cao trên tàu hoặc máy bay. Ngoài ra, bạn cũng có thể thấy máy nén hướng trục trong các nhà máy điện có quy mô nhỏ.

Mỗi dòng máy nén khí sẽ có các đặc điểm riêng

2.2. Dựa vào chất làm mát

Nếu dựa theo chất làm mát thì có thể chia máy nén khí thành hai loại sau:

Máy nén khí có dầu 

Máy nén khí có dầu hay còn được gọi khác đi là máy nén khí ngâm dầu. Chúng sử dụng nguồn nguyên liệu là dầu để tiến hành làm mát, bôi trơn cũng như làm kín khe hở của trục vít. Nhờ đó mà máy nén khí có dầu có thể hoạt động bền bỉ hơn, ổn định hơn và tuổi thọ cao hơn.

Tuy nhiên, máy nén khí có dầu khi hoạt động sẽ hơi ồn so với máy nén khí không dầu và chúng không tạo ra được khí nén sạch bằng. Bởi vậy, người ta thường lựa chọn dòng máy này để ứng dụng trong các ngành công nghiệp nặng.

Máy nén khí không dầu

Máy nén khí không dầu được sử dụng trong những ngành yêu cầu nguồn khí nén sạch, an toàn cho con người như dùng trong lĩnh vực y tế, thực phẩm, dược phẩm. Máy vẫn sử dụng dầu để bôi trơn nhưng phần hộp trục khuỷu của máy không dùng dầu nên khí nén đầu ra sẽ không lẫn dầu hoạt tạp chất. 

Tuy nhiên, do máy không sử dụng dầu để làm kín khe hở của trục vít nên người ta cũng tập trung vào thiết kế kỹ khe hở trục vít. Do đó, giá thành của máy nén khí không dầu khá cao và chúng có tuổi thọ thấp hơn so với máy nén khí có dầu. 

3. Các lưu ý cần nắm được khi dùng máy nén khí 

Để đảm bảo vận hành đúng cách máy nén khí cũng như giúp cho giữ cho máy có tuổi thọ lâu bền thì bạn cần phải ghi nhớ những điều sau:

Cần lưu ý khi dùng máy nén khí

 • Đọc kỹ các hướng dẫn về cách dùng máy nén khí trước khi sử dụng.
 • Nên tìm cho máy nén khí một vị trí lắp đặt phù hợp, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí như diện tích rộng, sáng, có cửa thông gió, nhiệt độ trung bình không quá 44 độ C. Ngoài ra cũng có thể thiết kế thêm giá để thuận tiện cho việc di chuyển.
 • Chú ý không để đồ vật vào các vị trí như cửa khí ra, bộ phận quay, quạt làm mát,… bởi chúng có thể gây ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của máy.
 • Trong khi máy đang vận hành nến thấy phát ra âm thanh kỳ lạ thì nên cho máy dừng lại để có thể tiến hành kiểm tra. Khi mới dừng, bạn không được tháo lỏng phần vỏ máy, mở van xả dầu bởi dầu nóng có thể bắn ra ngoài. 
 • Tiền hành kiểm tra, thay thế lọc dầu, bộ phận tách dầu định kỳ theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất, khoảng 2000 – 3500 giờ.
 • Không tự ý sửa chữa, tháo mạch điều khiển nên không am hiểu về kỹ thuật của máy nén khí.

4. Đơn vị cung cấp máy nén khí uy tín hiện nay

Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy nén khí thì hãy đến với nhà phân phối máy nén khí chính hãng của thương hiệu VAC do chúng tôi cung cấp. Chúng tôi có đa dạng dòng máy nén khí để bạn lựa chọn với các công suất khác nhau. Tất cả sản phẩm đều có giấy chứng nhận xuất nhập khẩu, bảo hành uy tín nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi chọn lựa. Giá cả của máy nén khí cũng được công bố công khai trên website nên bạn có thể tham khảo trực tiếp.

Đơn vị cung cấp máy nén khí uy tín ngày nay

Dưới đây là một số mẫu máy mà bạn có thể lựa chọn như:

 • Máy nén khí VA11111 có 3 đầu bơm tua chậm.
 • Máy nén khí VA11110 có dầu 2 đầu bơm tua chậm.
 • Máy nén khí VA11204 không dầu 3 đầu bơm.
 • Máy nén khí VA11203 không dầu 2 đầu bơm.
 • Máy nén khí (mô tơ dây đồng) – VAC2108 VAC -2.0 HP.

Nếu như chúng tôi có quá nhiều sản phẩm khiến bạn rối não không biết nên lựa chọn dòng máy nén khí nào thì hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ dựa vào đặc điểm của từng loại máy nén khí cũng như tính chất công việc của bạn để đưa ra lựa chọn phù hợp.

Xem thêm Mua Thiết Bị Đo Chính Xác Chính Hãng Giá Rẻ Tại VIỆT Á