Máy khoan

Máy khoan được xem là trợ thủ đắc lực trong những lĩnh vực sửa chữa, khoan lắp từ dân dụng tới công nghiệp. Vì thế tìm hiểu về máy khoan chính là việc quan trọng nhất để chọn lựa cho mình sản phẩm khoan thích hợp dùng trong công trình, gia đình hay làm việc ở ngoài trời. Và để có được thông tin chi tiết hãy lăn chuột theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

1. Đặc điểm của máy khoan

Máy khoan được biết đến là công cụ gắn một mũi khoan nhằm cắt một lỗ với tiết diện hình tròn ở trên vật liệu rắn. Chúng được hoạt động dựa trên nguồn điện và pin. Dụng cụ này có trọng lượng nhẹ, có thể cầm tay. Thiết bị cũng có một đầu mũi khoan dùng chuyên dụng có công dụng đục, khoan, bắt mở vít,…trên những bề mặt khác nhau. Đây cũng là công dụng ở máy khoan cầm tay. Chúng thường sử dụng trong những công việc mộc, cơ khí, xây dựng,…và những việc ở trong gia đình.

Máy khoan – thiết bị ngày càng phổ biến hiện nay

2. Cấu tạo, nguyên lý làm việc ở máy khoan cầm tay

Cấu tạo máy khoan cầm tay

Máy khoan cầm tay thường có những bộ phận cơ bản như sau:

 • Tay cầm và thân máy.
 • Nguồn điện để cấp cho máy.
 • Bộ khởi động cho máy gồm chiều quay động cơ và điều chỉnh điện áp.
 • Chổi than và giá đỡ cho chổi than.
 • Phần động cơ quay (Roto).
 • Phần động cơ đứng yên (Stato).
 • Quạt gió làm mát.
 • Trục khoan.
 • Bánh răng truyền thống
 • Vòng bi ở trục động cơ.
 • Đầu kẹp của mũi khoan gắn với trên trục khoan ở máy khoan.

Nguyên lý khi làm việc của máy khoan

Khi máy khoan khởi động, nguồn điện trong máy sẽ tạo ra dòng điện một chiều làm động cơ ở bên trong máy quay. Khi động cơ quay thì nó sẽ truyền động đến trục gắn mũi khoan xoay nhằm khoan lỗ ở trên các vật liệu khác nhau. Đồng thời khi phần động cơ quay cũng sẽ làm quay phần quạt gió ở máy khoan. Điều này giúp làm mát ở động cơ trong quá trình máy khoan hoạt động.

3. Phân loại các dòng máy khoan hiện nay

Phân loại máy khoan theo như đặc điểm hoạt động

Máy khoan điện

Đây là dòng máy khoan được hoạt động dựa theo nguồn điện cung cấp trực tiếp thông qua dây dẫn. Dòng máy này có công suất lớn, độ ổn định cao, máy chạy khỏe. Tuy nhiên do cần dây dẫn điện vì thế máy hạn chế về không gian và khoảng cách. Dòng sản phẩm này chỉ làm việc ở trong phạm vi có dây nối nên độ linh hoạt không cao.

Có đa dạng dòng máy khoan ở thị trường

Máy khoan pin

Nếu như máy khoan điện sử dụng nguồn điện trực tiếp thì với máy khoan pin sử dụng nguồn điện từ pin. Dòng máy này là thế hệ mới, được ra đời sau dòng máy khoan sử dụng điện. Bởi không phụ thuộc dây nối, nguồn điện vì thế máy khoan pin vô cùng linh hoạt. Nhất là dòng máy này thường có thiết kế gọn nhỏ, trọng lượng nhẹ. Do vậy, người sử dụng có thể mang theo và dùng dễ dàng ở trong nhiều hoàn cảnh khác nhau kể cả ở các vị trí hẹp nhỏ.

Phân loại máy khoan theo như tính năng làm việc

Khi phân loại theo tính năng làm việc thì máy khoan sẽ bao gồm:

Máy khoan động lực

Máy khoan động lực chính là dòng máy khoan đa năng làm việc vô cùng linh hoạt ở trên nhiều loại vật liệu khác nhau như: nhôm, inox, sắt, gỗ, thép, bê tông mỏng, gạch, tường,…
Bên cạnh khả năng khoan lỗ thì thiết bị này còn vặn được ốc vít nhờ vào cơ chế đổi được chiều xoay. Hiện đây là dòng máy khoan phổ biến, sở hữu tính ứng dụng cao nhất.

Máy khoan bê tông

Máy khoan bê tông hay còn được biết tới là máy khoan búa. Đây là loại máy khoan chuyên nghiệp sử dụng để làm việc trên những bề mặt độ cứng cao chẳng hạn như bê tông. Máy được sử dụng nhiều ở trong lĩnh vực xây dựng, giúp tiết kiệm về công sức lao động và thời gian cho người dùng.

Máy khoan vặn vít

Dòng máy khoan vặn vít vừa có thể để khoan lỗ vừa dùng để vặn, bắt ốc vít lên gỗ, tường, kim loại,…Thiết bị này có lực vặn vô cùng tốt cùng khả năng vận hành êm ái.

Máy khoan thường

Dòng máy khoan thường hay còn được biết đến là máy khoan xoay, Dòng máy này chuyên dùng trong khoan lỗ đường kính nhỏ ở trên sắt thép, kim loại, nhựa, gỗ, nhôm. Chúng có vẻ ngoài gọn nhỏ, tốc độ không tải cao. Bên cạnh đó, sản phẩm còn trang bị thêm cơ chế đảo chiều khi vặn ốc và hoàn toàn điều chỉnh được tốc độ khoan.

Máy khoan từ

Máy khoan từ là dòng máy khoan cấu tạo đơn giản, dễ dàng di chuyển qua các khu vực làm việc khác nhau, có tính cơ động tốt, có thể khoan ở các góc khác nhau như lật 180 độ, 90 độ,…

4. Những thao tác kỹ thuật chung khi dùng máy khoan

Chức năng tắt/ bật máy

Để vận hành máy khoan: Cần nhấn và giữ công tắc bật/ tắt máy.

Để khoá máy: Nhấn công tắc cùng nút khoá tự động ở trên máy.

Để tắt máy: Nếu như máy hoạt động thì cần thả nút công tắc ra, nếu máy đang bị khoá cần nhấn nhanh nút công tắc sau đó thả ra.

Các thao tác kỹ thuật chung khi dùng máy khoan

Điều chỉnh về tốc độ khoan

Hầu hết những dòng máy khoan đều được thiết kế có nút điều chỉnh ở ngay dưới phần tay cầm nhằm giúp người dùng thao tác dễ dàng khi làm việc, với những mức độ khoan có sẵn ở trên nút.

Đảo chiều ở mũi khoan

Chức năng chính ở nút đảo chiều là điều khiển cho mũi khoan có cùng với chiều kim đồng hồ hay người chiều của kim đồng hồ, hỗ trợ việc khoan bắt vít. Ở trên nút đã kỹ hiệu phần mũi tên nên người dùng sẽ nhận biết được dễ dàng.

Tuỳ chỉnh được chế độ khoan

Riêng dòng máy khoan xoay sử dụng điện đã được cố định sẵn về mức độ khoan, còn những dòng máy khoan còn lại thì người sử dụng sẽ cần cài đặt các chế độ khoan trước khi thao tác với nút vặn điều chỉnh ở thân máy.

Đối với loại máy khoan pin thì vòng chỉnh chế độ đặt ở đầu máy, gần với vị trí chỉnh lực siết, với những ký hiệu tương ứng cho từng mức độ khoan.

Với dòng máy khoan động lực, nút điều chỉnh về chế độ đặt ở trên của thân máy với những ký hiệu để chọn lựa cách khoan xoay và khoan búa.

Còn với dòng máy khoan bê tông phần nút vặn sẽ giúp người dùng chọn khoan bê tông ở 2 chế độ hoặc khoan bê tông với 3 chế độ, nút được thiết kế tại phần đầu máy nhằm giúp người dùng thao tác được dễ dàng.

Lắp đặt phần mũi khoan

Nếu như bạn chưa quen việc lắp đặt phần mũi khoan, hãy thực hiện theo hướng dẫn sau để tránh phát sinh ra lỗi:

Bước 1: Sử dụng dụng cụ trong tháo lắp, dùng để mở vặn phần đầu kẹp của mũi khoan.

Bước 2: Tiến hành vặn máy khoan theo như chiều kim đồng hồ nhằm mở rộng đường kính của đầu kẹp, cho tới khi tương ứng cùng kích thước của mũi khoan thì dừng. Với dòng máy không có phần đầu kẹp đa năng thì bạn chỉ cần sử dụng tay nới lỏng phần đầu khoan là được.

Bước 3: Đặt mũi khoan rồi siết chặt phần đầu kẹp lại.

Khi tiến hành tháo mũi khoan thì bạn chỉ cần làm ngược lại. Cần chú ý đợi cho mũi khoan mát hẳn rồi bắt đầu thay. Nếu muốn tháo ngay thì cần trang bị găng tay khi thực hiện.

5. Ứng dụng máy khoan

Ứng dụng máy khoan trong kỹ thuật

Máy khoan là thiết bị chuyên dụng sử dụng trong nhiều lĩnh vực. Sản phẩm dùng để hỗ trợ những công việc ở lĩnh vực sửa chữa, xây dựng, gia công đồ gỗ, sản xuất công nghiệp,…Chẳng hạn như chế tạo, lắp ráp, sửa chữa, bắt vít, khoan đục bê tông,…

Máy khoan được ứng dụng vô cùng rộng rãi

Ứng dụng ở trong gia đình

Máy khoan được dùng nhiều ở trong những công việc của gia đình. Người dùng có thể sử dụng máy khoan để cắt các bề mặt ở xung quanh nhà để móc, treo, khoan sàn, khoan gỗ, bắt vít, khoan cột, tủ, lắp giường, kệ bếp,….hay dùng máy khoan để phục vụ những công việc trang trí ở nhà cửa, làm các món đồ handmade,…

6. Đi tìm đơn vị bán máy khoan chất lượng, uy tín

Trên thị trường hiện nay, không khó để bạn tìm được đơn vị mua máy khoan thế nhưng địa chỉ nào cung cấp hành chất lượng, chính hãng, giá tốt là điều mà khách hàng băn khoăn. Vậy bạn đã biết tới chúng tôi – một trong các đơn vị cung cấp máy khoan uy tín hàng đầu hiện nay. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, đơn vị luôn cung cấp các dòng sản phẩm hiện đại nhất, tốt nhất tới tay quý khách hàng. Đơn vị chúng tôi chuyên cung cấp những dòng máy khoan nổi tiếng như: Keyang, VAC, Hikoki, Ferm,…

7. Bảng giá máy khoan cầm tay nhập khẩu tại Dụng cụ cầm tay Việt Á

SẢN PHẨM GIÁ MÁY KHOAN CẦM TAY GIÁ CHIẾT KHẤU
✅⭐️MÁY KHOAN VAC 450W 10MM – VA1102 680.000❌❌ Liên hệ⭐️✅
✅⭐️MÁY KHOAN ĐỘNG LỰC VAC 13MM – VA1201 1.060.000❌❌ Liên hệ⭐️✅
✅⭐️MÁY KHOAN TỪ VAC 19MM – VA1501 7.230.000❌❌ Liên hệ⭐️✅
✅⭐️MÁY KHOAN ỐNG MINI VAC CẦM TAY 130MM – 1900W – VA1410 6.120.000❌❌ Liên hệ⭐️✅
✅⭐️MÁY KHOAN 6MM KEYANG PD-6KB 970.000❌❌ Liên hệ⭐️✅
✅⭐️MÁY KHOAN SẮT KEYANG D-23 5.880.000❌❌ Liên hệ⭐️✅
✅⭐️MÁY KHOAN BÊ TÔNG VAC 3 CHỨC NĂNG – 800W – VA4102 1.720.000❌❌ Liên hệ⭐️✅
✅⭐️MÁY KHOAN ĐỘNG LỰC KEYANG 26MM HD26-2T (SDS PLUS) 3.480.000❌❌ Liên hệ⭐️✅
✅⭐️MÁY KHOAN TỪ VAC NẰM NGANG MINI 35MM – 1480W – VA1505 16.380.000❌❌ Liên hệ⭐️✅

Đơn vị bán máy khoan chất lượng và uy tín

Khi đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ được hỗ trợ trải nghiệm máy thực tế, vận hành tính năng, chức năng máy đầy đủ. Cùng việc tiếp xúc cùng máy sẽ giúp cho bạn đưa ra được quyết định chọn mua dễ dàng, có được sản phẩm thích hợp nhất. Ngay khi cần được tư vấn về máy khoan hãy liên hệ tới chúng tôi qua số hotline nhé!

Xem thêm Mua Máy Mài Cầm Tay Chính Hãng Giá Rẻ Tại VIỆT Á