Tìm kiếm
Close this search box.

Máy khoan từ

Sản phẩm giá từ
 ₫
723000028770000
Hãng
Công suất

Máy khoan từ là dòng máy móc công nghiệp đã quen thuộc với những ai làm việc trong ngành xây dựng, nội thất. Máy đáp ứng được nhu cầu khoan cắt những vật liệu cứng cũng như là thực hiện các thao tác tại những vị trí đặc biệt mà những dòng máy khoan thông thường không thực hiện được.

Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về dòng máy khoan từ thì đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích được chia sẻ dưới đây nhé!

1. Những điều cần nắm về máy khoan từ

Đặc điểm máy khoan từ 

Máy khoan từ là dòng máy khoan với phần mặt đế có lực hút vô cùng mạnh, giúp cho máy giữ được độ chắc chắn ở vật liệu, bảo đảm được quá trình làm việc sẽ không bị đảo mạnh, rung lắc. Nhờ vào lực hút mạnh mà máy hoạt động được ở nhiều chiều và nhiều hướng. Chiều ngang, chiều dọc hoặc chiều lộn ngược máy đều làm việc vô cùng tốt.

Máy khoan từ ngày càng trở nên phổ biến hiện nay

Dòng máy khoan từ sở hữu thiết kế đặc biệt, có phần đế máy được gắn bởi nam châm từ tính với khả năng liên kết tự động đến mặt phẳng mà bạn cần khoan. Phần đế nam châm có lực liên kết mạnh mẽ vì vậy dù bề mặt khoan có ở các vị trí không thuận lợi thì cũng cố định được dễ dàng và thực hiện một cách trơn tru nhất. Máy khi làm việc không bị đảo, rung, mũi khoan sẽ đi đúng hướng. 

Nhìn phần ngoại hình máy thì máy khoan từ có thiết kế tương đối giống máy khoan bê tông rút lõi tuy nhiên có trọng lượng và kích thước nhỏ gọn hơn và có tính di động được hơn nhiều. Bên cạnh đó, nó cũng được dùng để khoan trên những vật liệu cứng cùng kích thước to, điều mà những dòng máy khoan cầm tay rất khó thực hiện hay không đảm bảo được chính xác như ở máy khoan từ.

Cấu tạo máy khoan từ 

Máy khoan từ có cấu tạo từ các chi tiết khác nhau, về cơ bản sẽ gồm các bộ phận sau:

 • Thân máy được gắn thêm phần tay cầm để giúp cho người sử dụng di chuyển dễ dàng tới những khu vực làm việc khác nhau.
 • Bộ phận khởi động bao gồm chiều quay động cơ và bộ điều chỉnh áp.
 • Dây nguồn để cung cấp nguồn điện đến cho sự vận hành ở máy.
 • Hệ thống làm mát có lắp đặt phần quạt với chức năng làm mát cho động cơ.
 • Phần động cơ đứng yên.
 • Giá đỡ.
 • Phần động cơ quay.
 • Bánh răng truyền động.
 • Vòng bi trục.
 • Phần động cơ đứng yên.
 • Trục khoan được gắn đầu kẹp cho máy khoan.
 • Đế từ.
 • Trục khoan.

Nguyên lý khi hoạt động ở máy khoan từ

Máy khoan từ hoạt động dựa trên nguyên lý cắt của những lỗ khoan thông qua cạnh quay của máy khi lực tác dụng lên phần phôi. Kích thước khác nhau cùng độ sâu chính xác đạt được qua hành động quay bằng tay hoặc tự động. Máy khoan từ loại bỏ phần kim loại qua những hoạt động đùn và cắt.

Nguyên lý hoạt động ở máy khoan từ

Ứng dụng máy khoan từ

Với cấu tạo cùng nguyên lý hoạt động của mình, dòng máy khoan từ được dùng rộng rãi ở trong nhiều ngành nghề sản xuất khác nhau. Có thể kể tới máy khoan từ dùng phổ biến trong gia công kim loại, khoét taro, phay, khoan hoặc vát miệng lỗ ở mọi vị trí làm việc chật hẹp, trên cao, khoan dầm, khoan trên thép tấm, khoan ở trong hốc,…

2. Sử dụng máy khoan từ an toàn, chuẩn kỹ thuật

Điều kiện về bề mặt khi dùng máy khoan từ

Khi dùng máy khoan từ cần đảm bảo cho bề mặt khi làm việc cần bằng phẳng và sạch sẽ. Bất cứ ngoại vật nào như mạt thép, phôi dưới đế từ đều có thể làm giảm đi lực từ, điều này quyết định tới việc động cơ hoạt động hay tắt bởi vì cơ chế an toàn khi đó đã kích hoạt.

Nếu như ở bề mặt không được phẳng hoàn toàn thì cần chắc chắn nam châm sẽ không ảnh hưởng. Cần đặt đế từ đến vị trí ở bên cạnh không gồ ghề như vậy sẽ có kết quả tốt hơn. Việc dùng máy khoan từ cùng phần đế xoay sẽ có hiệu quả hơn trong trường hợp này.

Nếu như bề mặt nhiều rỉ sét hay phủ bằng sơn, nhất là nam châm, epoxy có thể không đạt được tối ưu lực giữ. Cần phải cẩn trọng để bảo đảm độ bám dính thích hợp cho nam châm. Một mũi khoan từ sắc bén, thích hợp có thể hữu ích ở tình huống này bởi nó có thể đặt ít áp lực trên đế từ trong khi thực hiện khoan lỗ hay có thể sử dụng mũi khoan hợp kim carbide hay cobalt ở trường hợp này.

Hướng dẫn dùng máy khoan từ

 • Đặt tấm thép ½ inch ở trên mặt kim loại tấm không từ tính. Cần để tấm thép sao cho phần đường khoan ở mũi khoan được dễ dàng, không vướng đến tấm thép khi tiến hành khoan lỗ ở vật liệu không có từ tính.

Hướng dẫn dùng máy khoan từ đúng chuẩn

 • Tiến hành gắn thép ½ inch ở vật liệu không từ tính bằng kìm chết tại 2 góc đối diện ở tấm thép, đảm bảo giữ cho tấm kim loại chặt với vật liệu ở bên dưới bằng hàm kìm chết.
 • Sử dụng rẻ để lau sạch phần đế từ. Tiến hành làm sạch phôi kim loại ở giữa bề mặt tấm kim loại và đế từ.
 • Đặt máy khoan từ trên tấm thép ½ inch và điều chỉnh mũi khoan ở trên bề mặt của tấm kim loại không từ tính cần được khoan.
 • Thực hiện bật điện để kích hoạt đế từ cho máy khoan từ nhằm cho nó gắn chắc cùng tấm thép ½ inch.
 • Máy khoan từ cần được giữ chắc chắn bằng để tứ, không xoay chuyển trong khi người vận hành đang xoay tay cùng lực ấn. Nếu như máy khoan từ có hiện tượng lúc lắc hay xoay thì cần tắt máy, tắt đế từ. Sau đó lặp lại bước 3 nhằm đảm bảo phần đế từ được sạch sẽ, rồi lặp lại các bước 4, 5 nhằm bảo đảm máy khoan từ được gắn chắc chắn.

Đặc biệt trong quá trình thực hiện máy khoan từ  người sử dụng cần thường xuyên làm mát phần mũi khoan nhằm tăng được hiệu quả của công việc cũng như là tuổi thọ cho mũi khoan. Đây được xem là yêu cầu cơ bản mà người thợ xây dựng, cơ khí nào cung cần nắm chắc.

3. 5 lưu ý khi dùng máy khoan từ

Mặc dù máy khoan từ vô cùng linh động nhưng bạn cũng cần phải tuân theo các lưu ý cần thiết, bởi nếu không sẽ rất dễ gặp phải những tình huống nguy hiểm:

 • Không được làm việc tại nơi dễ cháy nổ, ẩm ướt, có dung dịch dễ cháy. Bởi khi khoan đầu mũi khoan thì có thể toé ra các tia lửa do va chạm ở kim loại với nhau dẫn tới việc mất an toàn về lao động.
 • Không đặt máy khoan từ trên các bề mặt không từ tính nhất là bề mặt gỗ bởi khi đế từ hoạt động có sinh ra nhiệt, nếu ở trên bề mặt gỗ thì rất dễ gây ra cháy.
 • Bạn cần luôn đảm bảo nước máy cung cấp đầy đủ cho mũi khoan bởi nếu không thì tác động do ma sát sẽ dẫn tới vỡ máy khoan từ. Về nước máy làm mát thì bạn cần chú ý khi lật xoay máy khoan từ. Bởi dung dịch nước này có thể bị chảy ngược trong máy dẫn đến chập điện, vô cùng nguy hiểm với người vận hành.
 • Trong khi tiến hành gia công với máy khoan từ, người dùng không cần phải tỳ đè phần tay quay mạnh vì sẽ rất dễ làm hỏng phần mũi khoan. Tốt nhất chính là bạn nên tỳ nhẹ, đều tay nhằm giữ tuổi thọ mũi khoan và máy được tốt nhất.
 • Trường hợp phôi bó nhiều ở trên mũi khoan thì bạn cần dừng lại rồi loại bỏ chúng xong mới tiến hành làm tiếp.

Lưu ý khi dùng máy khoan từ

 • Hãy để máy được nghỉ ngơi sau khoảng thời gian 1 tới 2 tiếng làm việc nhằm giúp cho máy không quá tải mà cháy phần moto. Hãy dùng máy khoan từ đúng với tính năng đã được niêm yết cùng máy, đừng cố gắng vận hành máy cao hơn tính năng đã được niêm yết.
 • Bạn cũng luôn nhớ bảo đảm an toàn trong lao động trước khi khoan như đeo găng tay chống cắt, nón bảo hộ, kính bảo hộ,…trước và trong khi dùng nhé!

4. Bảng giá máy khoan từ tại Dụng cụ cầm tay Việt Á

SẢN PHẨM GIÁ MÁY KHOAN TỪ GIÁ CHIẾT KHẤU
✅⭐️MÁY KHOAN TỪ VAC 19MM – VA1501 7.230.000❌❌ Liên hệ⭐️✅
✅⭐️MÁY KHOAN TỪ VAC NẰM NGANG MINI 25MM – 1380W – VA1504 15.538.000❌❌ Liên hệ⭐️✅
✅⭐️MÁY KHOAN TỪ VAC ĐẾ NAM CHÂM VĨNH CỬU 35MM – 1600W – VA1507 25.765.000❌❌ Liên hệ⭐️✅

5. Đơn vị phân phối máy khoan từ chính hãng

Chúng tôi tự hào là đơn vị chuyên cung cấp máy khoan từ chất lượng tới người dùng. Khi đến với chúng tôi khách hàng sẽ được bảo đảm:

Đơn vị chuyên cung cấp sản phẩm máy khoan từ

 • Sản phẩm máy khoan từ 100 đều là hàng chính hãng, đầy đủ giấy tờ bảo đảm nguồn gốc xuất xứ.
 • Chế độ bảo hành dài lâu, luôn đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu.
 • Luôn có các chính sách khuyến mãi hấp dẫn dành cho khách hàng.
 • Đội ngũ tư vấn chuyên môn, trình độ cao, tận tình với quý khách hàng.

Trên đây là các thông tin cơ bản về máy khoan từ mà bạn có thể tham khảo qua trước khi quyết định chọn lựa dòng sản phẩm ưng ý. Để được tư vấn, báo giá chi tiết về dòng máy khoan từ phù hợp hãy liên hệ tới hotline của chúng tôi nhé!

Xem thêm Mua Máy Mài Góc Cầm Tay Chính Hãng Giá Rẻ Tại VIỆT Á