Search
Close this search box.

Máy đầm dùi bê tông

Sản phẩm giá từ
 ₫
12300001670000
Hãng
Công suất

Máy đầm dùi bê tông là một trong những thiết bị quan trọng. Sản phẩm được ứng dụng rộng rãi xây dựng nhiều công trình xây dựng. Với tính ứng dụng cao, vận hành đơn giản, công suất vượt trội, sự ra đời của máy đầm dùi bê tông vừa giúp công trình có sức bền gắn chắc chắn, vừa giúp tiết kiệm chi phí, sức lực. Nếu bạn đang mong muốn tìm hiểu dòng thiết bị này? Hãy nhanh tay lăn chuột xuống phía dưới để tìm hiểu nhé!

1. Thông tin tổng quan về máy đầm dùi bê tông

1.1 Đặc điểm máy đầm dùi bê tông

Máy đầm dùi bê tông là thiết bị chuyên dụng đối với ngành xây dựng nói chung và cụ thể là công tác đầm bê tông cốt thép. Máy thường được sử dụng ngay khi vừa đổ bê tông thi công sàn, trần nhà hay cột, khối bê tông. Máy đầm dùi bê tông có tác dụng đầm lèn, lấp đầy các lỗ trống, rỗng trong khối bê tông giúp các nguyên vật liệu thành phần gắn kết chặt chẽ với nhau tăng tính chịu lực, chịu tải và độ bền cho công trình. 

Dòng thiết bị này được thiết kế nhỏ gọn, đơn giản, di chuyển đến các công trình, thao tác dễ dàng. Máy đầm dùi bê tông có tính ứng dụng cao từ các công trình dân dụng đến các công trình công nghiệp. 

Máy đầm dùi bê tông ứng dụng quan trong trong lĩnh vực xây dựng

1.2 Phân loại máy đầm dùi bê tông

Hiện nay trên thị trường máy đầm dùi bê tông được phân loại dựa trên 2 tiêu chí: cấu tạo và nguyên liệu máy sử dụng. Cùng khám phá rõ hơn ở nội dung dưới đây nào!

 • Dựa vào cấu tạo máy đầm dùi bê tông:

Có 3 loại chính là đầm dùi bê tông cán cứng, đầm dùi bê tông trục mềm và đầm dùi bê tông siêu mạnh.

 • Đầm dùi bê tông cán cứng: là thiết bị có động cơ và bộ phận gây chấn được lắp đặt và thiết kế trong vỏ quả đầm, trong đó động cơ và trục roto được gắn khối lệch tâm. Máy đầm dùi bê tông cán cứng sở hữu truyền lực đầm lớn, bán kính tác dụng lực có thể đạt cực đạt là 70cm.
 • Đầm dùi bê tông trục mềm: là loại máy đầm dùi bê tông được chia nhỏ với 3 kiểu chính là trục lệch tâm, con lắc trong và con lắc ngoài, động cơ của máy hoạt động bằng xăng hoặc bằng điện. Ưu điểm của đầm dùi bê tông trục mềm là cấu tạo chắc chắn, chịu lực xoắn tốt tuy nhiên lực đầm không xa do có sự ma sát giữa vỏ trục và trục lớn.
 • Đầm dùi bê tông siêu mạnh: đây là dòng đầm dùi bê tông có cán cứng sở hữu công suất lớn bán kính tác động gấp đôi so với đầm dùi bê tông cán cứng cụ thể là 140cm.
 • Dựa vào nguyên liệu máy sử dụng

Nếu dựa vào tiêu chí này, máy đầm dùi bê tông gồm 2 loại: Máy đầm dùi bê tông chạy bằng xăng và máy đầm dùi bê tông chạy bằng điện. 

 • Máy đầm dùi bê tông chạy bằng xăng: sử dụng nguyên liệu đầu để vận hành hoạt động là xăng. Ưu điểm của dòng máy này là có thể hoạt động ở bất kỳ công trình nào, độ linh hoạt cao.
 • Máy đầm dùi bê tông bằng điện cũng là một trong những thiết bị khá phổ biến. dòng thiết bị này sử dụng chủ yếu nguồn điện áp 220 – 250V với tần số 50-60HZ để nén các khối bê tông tươi trong các công trình.

Máy đầm dùi bê tông bằng điện sở hữu công suất lớn của VAC

2. Cách thức hoạt động của máy đầm dùi bê tông

Mặc dù máy đầm dùi bê tông có nhiều loại với cấu tạo khác nhưng nhìn chung chúng đều vận hành theo nguyên tắc sau:

Động cơ truyền động lực qua trục mềm tới vị trí các trục lệch tâm hoặc trục lắc làm quay lớn cung cấp một lực đầm chuyển động với tần số và công suất lớn. Với lực đầm trên, đưa máy di chuyển đến các vị trí bê tông vừa đổ vào trục, khuôn, sàn để nén chặt các khối bê tông tươi, lấp đầy lỗ rỗng, hơi giúp bê tông đông cứng hiệu quả.

3. Những tính năng nổi bật của máy đầm dùi bê tông

3.1 Công suất mạnh mẽ

Máy đầm dùi bê tông là thiết bị thông minh, hỗ trợ hoàn thiện công trình nhanh chóng với công suất lớn, mạnh mẽ vô cùng. Máy có thể đạt công suất từ 1400 W trở lên cho khả năng quay khoảng 3600 – 4500 vòng/phút. Nhờ mức công suất này, máy có thể nén lấp kín lỗ hỏng, lỗ rỗng trong khối bê tông tươi nhanh chóng giúp đội ngũ thi công nhanh chóng, chất lượng công trình an toàn.

3.2 Thiết kế bền chắc, an toàn

Bên cạnh công suất mạnh mẽ các dòng máy đầm dùi bê tông hiện nay được thiết kế với bảo vệ chắc chắn khả năng chịu lực, chịu va đập đập tốt. Phần tay cầm thiết kế độ nhám chống trơn trượt và không bám dính vữa xi măng. Hệ thống motor khép kín ngăn chặn sự xâm nhập của bê tông và nước vào trong, đảm bảo vận hành liên lục.

Thiết kế chắc chắn chịu va đập tốt của máy đầm dùi bê tông

3.3 Vận hành đơn giản, thông minh

Sử dụng máy đầm dùi bê tông vô cùng đơn giản, không cần nhiều thao tác phức tạp. Khi tiến hành nén khối bê tông tươi, chỉ cần ấn nút công tắc là máy đã có thể sản sinh nhanh chóng độ rung mạnh mẽ để nén. Để máy không bị quá tải nhiệt khi hoạt động trong thời gian dài, dòng máy đầm dùi bê tông này đã được trang bị khe lấy gió ngay trên phần thân. Khi động cơ quay gió cũng được lấy vào làm mát động cơ nhanh chóng vừa tăng hiệu suất làm việc vừa tăng tuổi thọ cho sản phẩm.

4. Một số kỹ thuật vận hành máy đầm dùi bê tông

Máy đầm dùi bê tông là thiết bị hiện đại với tính linh hoạt cao tuy nhiên để đạt được chất lượng bê tông gắn kết như mong muốn cùng độ an toàn chắc chắn thì người dùng cần lưu ý một số kỹ thuật vận hành như sau:

 • Trước và sau khi đầm, máy đầm dùi bê tông cần được kiểm tra chất lượng độ rung, hoạt động của motor nếu lỗi cần sửa ngay lập tức để không ảnh hưởng đến công việc.
 • Thời gian đầm bê tông ở mỗi vị trí cần theo đúng tiêu chuẩn, đảm bảo độ gắn kết đã thực sự chắc chắn, thông thường khoảng từ 20-40 giây/vị trí. Khi thấy khối bê tông tươi không còn bọt khí xuất hiện và bề mặt vữa bê tông xuất hiện chứng tỏ máy đầm đã loại bỏ lỗ rỗng giúp gắn kết chặt với nhau.
 • Tuy nhiên đầm hết sức chú ý không nên đầm quá nhanh khiến bê tông chưa nén thực sự chặt hay đầm quá chặt tay làm hỗn hợp vật liệu nặng chìm xuống dưới, nổi nhiều váng cũng không tốt cho công trình.
 • Khi tiến hành thao tác nén, đầm dùi bê tông phải được cắm sâu vào lớp bê tông đã đổ trước đó 10 cm.
 • Kỹ thuật đổ hiệu quả là từ vị trí bê tông sau đó lan ra các vị trí khác, góc đầm tốt là 90 độ, không nên đầm chéo vì sẽ xuất hiện khả năng phân tầng bê tông.
 • Lưu ý tay cầm đầm thật chắc chắn vì lực rung tạo ra từ máy lớn nếu không chắc thì chất lượng đầm không được đảm bảo.
 • Đối với máy xăng nên kiểm tra xăng đầy trước khi vận hàng. Nếu dùng điện cầm đảm bảo nguồn điện an toàn, lượng điện áp đủ và không bị rò rỉ ra bên ngoài gây mất an toàn lao động.

Kỹ thuật đầm dùi bê tông hiệu quả với góc đầm 90 độ

5. Việt Á Tower Tools – địa chỉ mua máy đầm dùi bê tông uy tín, chất lượng tiêu chuẩn

Với tính ứng dụng cao, thiết bị quan trọng đắc lực trong xây dựng nên chắc chắn rất cần một thiết bị máy đầm dùi bê tông chất lượng đạt chuẩn, uy tín, chính hãng. Để cung cấp được dòng máy với đầy đủ tiêu chí trên thì chỉ đơn vị cung cấp uy tín mới có khả năng làm được. Và Việt Á Power Tools là một trong những đơn vị uy tín rất đáng để tham khảo. 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi – Việt Á Power Tools luôn tự hào với những sản phẩm thiết bị máy móc phục vụ công nghiệp được cung cấp ra thị trường.

Với sản phẩm máy đầm dùi bê tông, tại Việt Á Power Tools hiện đã và đang cung cấp 2 dòng máy công suất mạnh mẽ lên đến 1400W đến từ VAC – thương hiệu nổi tiếng hàng đầu Trung Quốc:

 • Máy đầm dùi bê tông VA8102.
 • Máy đầm dùi bê tông VA8101.

Bên cạnh công suất mạnh mẽ, 2 dòng máy đầm dùi bê tông này còn có độ bền cao, vận hành an toàn được cấp giấy chứng nhận chất lượng uy tín cùng thời gian bảo hành dài hạn.

Đơn vị cung cấp máy đầm dùi bê tông uy tín, chất lượng 

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về thiết bị máy đầm dùi bê tông. Nếu mong muốn tìm hiểu chi tiết hơn về 2 thiết bị máy đầm dùi bê tông bê tông chất lượng của thương hiệu VAC, bạn có thể truy cập vào website hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn nhé!

Xem thêm Mua Thiết Bị Dùng Nước Chính Hãng Giá Rẻ Tại VIỆT Á