Tìm kiếm
Close this search box.

CÁCH SỬ DỤNG BÀN CẮT GẠCH HIỆU QUẢ NHẤT

Bàn cắt gạch có những tính năng đơn giản lại dễ thực hiện. Tốc độ cắt siêu nhanh mà lại hạn chế bụi bẩn từ gạch bay ra. Bàn cắt gạch có khả năng cắt gạch men, gạch bóng kiếng, gạch sứ, mang đến nhiều tiện ích cho người dùng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng bàn cắt gạch. Vậy nên Làm thợ sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng máy cắt gạch thuần thục nhất, an toàn nhất, đạt hiệu quả cao nhất.

Bàn cắt gạch chính hãng

Bạn muốn cắt gạch theo đúng kích thước. Có quá nhiều gạch cần cắt mà cắt thủ công thì quá mất thời gian. Làm sao để gạch được cắt trông đẹp mà lại nhanh nhất? Tất cả những việc này máy cắt gạch đều có thể làm được đó. Vậy sử dụng máy cắt gạch cần tuân theo những bước nào để có thể đem lại hiệu quả công việc cũng như mức độ an toàn cao nhất? Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Cách sử dụng máy cắt gạch

Chọn lưỡi cắt phù hợp với vật liệu cần cắt. Đây là cách tốt nhất để tiết kiệm chi phí cũng như đem lại hiệu quả công việc cao. Tùy mục đích, yêu cầu sử dụng mà lựa chọn lưỡi phù hợp với loại gạch cần cắt:

  • Lưỡi 8mm: Chuyên gạch men thường, bóng kiếng
  • Lưỡi 10mm Gold: Men thường, bóng kiếng 2 da, men đá
  • Lưỡi 18mm: Bóng kiếng 2 da, men đá

Bàn cắt gạch chính hãng VAC

Bước 2: Lắp lưỡi cắt vào máy

Khi lắp lưỡi cắt bạn nên xoay tay nắm cho lỏng rồi cho lưỡi cắt vào và xoay vặn tay nắm lại cho chặt. Cần lắp lưỡi cho chặt để không bị bong ra trong quá trình hoạt động

Bàn cắt gạch VAC tia laser 800mm có thể cắt gạch men, gạch bóng kiếng, gạch sứ với nhiều kích thước khác nhau

Bước 3: Chuẩn bị cắt

Cho gạch cần cắt vào mặt bàn. Sau khi điều chỉnh kích thước gạch cần cắt, cho lưỡi cắt tiếp xúc với mặt gạch. Đặt lưỡi cắt ngay đầu mặt gạch tiếp xúc.

Bàn cắt gạch chính hãng VAC

Bước 4: Cắt và bẩy gạch

Tay trái cầm giữ cho viên gạch ổn định. Tay phải cầm đòn bẩy bắt đầu đẩy lưỡi cắt tiếp xúc liên tục với bề mặt viên gạch và dứt khoát.

Cầm tay nắm hướng từ đầu gạch đến hết gạch. Kết thúc điểm cắt, đặt thanh chữ A ngay cuối mặt gạch. Sau đó nhẹ tay cầm ấn xuống để gạch bể làm đôi.

Bàn cắt gạch chính hãng VAC

Lưu ý khi sử dụng máy cắt gạch bằng tay:

  • Với những viên gạch men mỏng dùng lưỡi 8mm. Chỉ cần đẩy nhẹ một đường, tránh đè mạnh sẽ làm nổ lớp men.
  • Nếu men bóng kiếng dùng lưỡi 18mm: Khi đẩy nên đè mạnh để đường cắt ăn vào bề mặt cứng, dễ dàng bẩy cắt gạch làm đôi.
  • Cầm tay nắm đẩy gạch hướng từ đầu đến hết gạch. Kết thúc điểm cắt, đặt thanh chữ A ngay cuối mặt gạch và nhấn nhẹ tay cầm ấn xuống để gạch bể làm đôi.
  • Để 2 thanh trượt không bị rít phải thường xuyên lau chùi và cho dầu vào thanh trượt.

Xem thêm HƯỚNG DẪN DỤNG MÁY ĐỤC BÊ TÔNG AN TOÀN VÀ ĐÚNG KỸ THUẬT

​Trên đây là cách hướng dẫn sử dụng bàn cắt gạch, nếu bạn có bất cứ thắc mắc hay cần hỗ trợ tư vấn thì hãy gọi điện qua Hotline: 02836227777 – 0926138139

dụng cụ cầm tay việt á

Dungcucamtayvieta - VIỆT Á Phân phối dụng cụ cầm tay pin điện nhập khẩu chính hãng như máy mài, máy đục, máy cắt, máy khoan, máy cưa, máy hàn, máy nén khí, pin sạc lithium...Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Chia sẻ bài viết:
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram
BÀI VIẾT KHÁC