Tìm kiếm
Close this search box.

Chế máy mài cầm tay thành máy cắt bàn mini siêu hay ho

Nếu bạn đang có sẵn cho mình một chiếc máy mài cầm tay và muốn mua thêm một chiếc máy cắt bàn thì hãy tham khảo các hướng dẫn chế máy mài cầm tay thành máy cắt bàn mini siêu hay ho dưới đây của chúng tôi. Đây sẽ là một phương pháp hữu hiệu để bạn có thể tiết kiệm được chi phí của mình, do đó đừng vội bỏ qua.

1. Vật liệu cần chuẩn bị để chế máy cắt bàn mini siêu hay ho

Máy mài cầm tay là một dụng cụ cơ khí quan trọng dùng để cắt, mài, đánh bóng nhiều loại vật liệu như gỗ, gạch đá hay kim loại. Ngoài các tính năng trên ít ai biết rằng máy mài cầm tay còn có thể được biến hóa thành máy cắt để bàn nếu đặt máy mày tại một vị trí làm việc cố định.

Máy mài cầm tay là một dụng cụ cơ khí quan trọng dùng để cắt, mài, đánh bóng

Máy mài cầm tay là một dụng cụ cơ khí quan trọng dùng để cắt, mài, đánh bóng

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những vật liệu cần thiết để bạn chế biến máy cắt bàn ngay dưới đây:

  • Một chiếc máy mài cầm tay.
  • Một máy khoan bắt vít.
  • Một chiếc bàn để đặt máy mài.
  • Bốn thanh gỗ vuông làm chân bàn.
  • Một thanh gỗ vuông có độ dài bằng với độ ngang của bàn để máy.
  • Một bản lề.

Sau khi đã chuẩn bị hết những vật dụng sau đây hãy cùng chúng tôi bắt tay vào công đoạn chế tạo máy trong phần nội dung tiếp theo.

2. Hướng dẫn cách chế máy mài cầm tay thành máy cắt bàn mini siêu hay ho

2.1. Lắp chân bàn

Cố định 4 miếng gỗ vuông đã chuẩn bị từ trước để làm chân bàn vào mặt bàn phía dưới bằng máy khoan bắt vít.

2.2. Lắp thanh gỗ vuông

Lấy thanh gỗ vuông có độ dài bằng độ ngang của bàn đã chọn từ đầu, sau đó bắt vít khớp với kích thước của mặt bàn. Lưu ý đặt thanh gỗ ở phía chính diện của mặt bàn phía ngoài cùng bên phải.

Có thể chế máy mài cầm tay thành máy cắt bàn mini hay ho

Có thể chế máy mài cầm tay thành máy cắt bàn mini hay ho

2.3. Đánh dấu vị trí gắn tắc kê lên thanh gỗ vuông

Bạn có thể sử dụng phấn hoặc bút để đánh dấu vị trí gắn tắc kê lên thanh gỗ nhằm đảm bảo tính chính xác. Vị trí đánh dấu sẽ nằm tại điểm ⅓ chiều dài tổng thanh gỗ.

2.4. Đánh dấu chính xác vị trí tắc kê ở trên máy

Bạn dùng bút đánh dấu lại 3 điểm để gắn tắc kê ở phía dưới chân đế của máy mài cầm tay.

Lưu ý trước khi đánh dấu vị trí bạn nên tháo lưỡi cưa ra nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện.

2.5. Cố định tắc kê ở thanh gỗ và máy

Bây giờ bạn có thể căn cứ vào những điểm tắc kê đã được đánh dấu ở hai bước trên và tiến hành khoan lỗ. Sau đó bạn tiến hành cố định một phần của tắc kê lên đế máy, phần còn lại cố định vào thanh gỗ.

2.6. Gắn lò xo lên máy

Hãy lấy lò xo đã chuẩn bị và gắn lên thân máy mài cầm tay và cạnh bên của bàn đỡ máy. Mục đích khi sử dụng lò xo là giúp cho các thao tác đẩy máy trở nên nhịp nhàng và đúng với kỹ thuật hơn.

Máy mài cầm tay sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội

Máy mài cầm tay sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội

2.7. Lắp lưỡi cưa

Nếu ở bước 4 bạn đã tháo lưỡi cưa ra giờ bạn hãy lắp lại. Quá trình lắp lưỡi cưa chỉ cần thực hiện ngược lại so với khi tháo.

2.8. Lắp miếng giữ gỗ

Nhằm giúp cho quá trình cắt vật liệu trở lên chính xác, thuận tiện nhất bạn có thể gắn miếng giữ gỗ ở góc 90 hoặc 45 độ tùy theo mục đích cắt.

Thực hiện theo những hướng dẫn trên đây là bạn đã chế tạo cho mình được một chiếc máy cắt bằng bàn mini. 

3. Những lưu ý khi chế máy mài cầm tay thành máy cắt bàn mini

  • Lưu ý đầu tiên mà chúng tôi dành cho bạn chính là bạn chỉ nên áp dụng phương pháp này nếu thực sự thiếu trang thiết bị hoặc nhu cầu dùng không cao, không đòi hỏi tính chuyên nghiệp. Bất kỳ nhà sản xuất nào cũng khuyến cáo người dùng không nên tự ý chế tạo máy chuyên dụng thành các loại máy móc khác. Trong trường hợp bạn phải sử dụng với tần suất dày đặc và yêu cầu khắt khe về chất lượng sản phẩm thì bạn nên đầu tư cho mình một chiếc máy cắt bàn. Hãy ưu tiên sử dụng những trang thiết bị đến từ các thương hiệu dụng cụ cầm tay uy tín như VAC, KEYANG,..

Xem thêm Cách lựa chọn máy mài thẳng dựa vào tốc độ máy

  • Thứ hai, với những chiếc máy mài cầm tay của công suất nhỏ bạn không nên sử dụng chúng để cắt những vật liệu có kích thước lớn và độ dày cao. Nếu bạn phải sử dụng máy để cắt sắt có đường kính lớn, hãy tìm đến thiết bị cắt sắt chuyên dụng với công suất trên 2.000 W để đảm bảo khả năng xử lý tối ưu.

Cần nắm được lưu ý cần thiết khi sử dụng máy mài cầm tay

Cần nắm được lưu ý cần thiết khi sử dụng máy mài cầm tay

  • Thứ ba, trong quá trình dùng máy cắt bàn mini bạn không lên dùng lực ép khiến máy làm việc quá sức. Bởi điều này không chỉ làm ảnh hưởng cho chính thiết bị của bạn mà còn khiến vật liệu trong quá trình cắt dễ bị bắn ra ngoài gây nguy hiểm cho bản thân. Cách tốt nhất là bạn hãy tuân thủ những quy tắc đảm bảo an toàn khi sử dụng máy cắt bàn.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây chúng tôi có thể giúp bạn chế máy mài cầm tay thành máy cắt bàn mini siêu hay ho, áp dụng hiệu quả vào công việc. 

Nếu bạn cần tìm mua một chiếc máy mài hoặc máy cắt bàn chuyên dụng hãy đến với Việt Á. Các sản phẩm mà đơn vị mang đến đều thuộc thương hiệu dụng cụ cầm tay hàng đầu thị trường như VAC, KEYANG. Bên cạnh đảm bảo chất lượng, chính hãng, bảo hành dài hạn, chúng tôi còn cam kết phân phối sản phẩm với giá thành hợp lý. Do đó, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn dụng cụ cầm tay Việt Á.

dụng cụ cầm tay việt á

Dungcucamtayvieta - VIỆT Á Phân phối dụng cụ cầm tay pin điện nhập khẩu chính hãng như máy mài, máy đục, máy cắt, máy khoan, máy cưa, máy hàn, máy nén khí, pin sạc lithium...Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Chia sẻ bài viết:
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram
BÀI VIẾT KHÁC