Tìm kiếm
Close this search box.

KINH NGHIỆM CHỌN MUA MÁY HÀN ĐIỆN TỬ

Giữa muôn ngàn mẫu máy hàn điện tử từ các thương hiệu lớn, chắc chắn bạn sẽ đôi lần băn khoăn không biết nên chọn lựa thế nào cho phù hợp.

máy hàn chính hãng

Nếu bạn đang rất phân vân trong việc chọn lựa máy hàn điện tử nào tốt để phục vụ cho công việc thì đừng bỏ qua những chia sẻ ngay bên dưới.

Nhu cầu sử dụng

– Thợ hàn chuyên nghiệp, chỉ hàn cho các công trình thì đòi hỏi bạn phải có một máy hàn công suất mạnh, thời gian hàn liên tục và thường xuyên. Công suất máy hàn từ 4,9KVA tới 6KVA sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn.

– Cá nhân muốn mua một máy hàn phục vụ cho việc sử dụng tại gia thì nên chọn các dòng máy hàn có công suất từ 3,6 KVA tới 4,9KVA.

Trọng lượng và chất lượng máy hàn

Nếu bạn thường xuyên di chuyển nên chọn những dòng máy hàn có trọng lượng vừa phải và có thiết kế tay xách hoặc dây đeo vai, dòng máy hàn mini cũng là một lựa chọn phù hợp.

máy hàn chính hãng VAC

Nguồn điện

Nếu bạn làm việc tại nhà hoặc xưởng nhỏ thì nguồn điện thường sử dụng có thể là nguồn một pha. Nếu bạn làm việc ở các công trình hoặc khu công nghiệp thì nguồn điện ba pha sẽ phù hợp hơn.

Hiện nay có một số loại máy hàn sử dụng được cả nguồn điện một pha và ba pha mà không cần phải có thiết bị hỗ trợ can thiệp đổi nguồn.

Chu kỳ tải – hiệu xuất làm việc của máy hàn

– Nếu sử dụng trong ngành công nghiệp nhẹ thì thường yêu cầu hiệu suất làm việc của máy đạt khoảng 20% với dòng hàn khoảng 200A.

– Nếu hàn công nghiệp thì yêu cầu công suất máy khoảng 40 – 60% với dòng hàn khoảng 300A.

– Trong ngành công nghiệp nặng thường yêu cầu hiệu suất 80 – 100% với dòng hàn lớn hơn 300A.

máy hàn chính hãng VAC

Độ dày vật liệu

Công thức đơn giản để tính dòng hàn đó là tương ứng với 0.025mm độ dày vật liệu là thép thông thường sẽ cần 1A đầu ra.

– Nếu vật hàn dày khoảng 3mm thì theo công thức ta cần dòng hàn khoảng 120A. Đối với thép không gỉ yêu cầu dòng hàn thấp hơn 10% và cao hơn 25% đối với nhôm.

– Khi hàn vật mỏng cần có thiết bị có thể làm việc ổn định với dòng hàn nhỏ, vật hàn có tiết diện dày thì cần máy hàn công suất mạnh và hiệu suất làm việc cao hơn.

máy hàn chính hãng VAC

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, cần chọn máy hàn chính hãng và từ các thương hiệu lớn.

Xem thêm CÁCH SỬ DỤNG MÁY MÀI GÓC AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ

VIỆT Á là nhà phân phối các loại máy hàn điện tử chính hãng của các thương hiệu lớn. chất lượng tốt nhất với giá rẻ cùng các chính sách ưu đãi – giao hàng nhanh – chế độ bảo hành uy tín.

dungcucamtayvieta cam kết cung cấp các loại máy hàn chất lượng nhất, tham khảo các loại máy hàn tại đây. Hoặc Hotline:02836227777 – 0926138139

dụng cụ cầm tay việt á

Dungcucamtayvieta - VIỆT Á Phân phối dụng cụ cầm tay pin điện nhập khẩu chính hãng như máy mài, máy đục, máy cắt, máy khoan, máy cưa, máy hàn, máy nén khí, pin sạc lithium...Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Chia sẻ bài viết:
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram
BÀI VIẾT KHÁC