Bật mí cách thay thế, sửa chữa công tắc máy mài góc bị hỏng

Bạn đang băn khoăn không biết cách thay thế sửa chữa công tắc máy mài góc bị hỏng? Thao tác thế nào cho đúng, đảm bảo an toàn? Máy mài góc cầm tay là một trong những thiết bị không thể thiếu trong lĩnh vực gia công, chế tác vì vậy thiết bị được sử dụng thường xuyên. Vậy nếu bạn đang gặp vấn đề hỏng công tắc máy mài hãy tham khảo cách sửa chữa chi tiết sau đây. Cách thực hiện khá đơn giản không khó như bạn nghĩ. 

Máy mài góc – dụng cụ cầm tay đóng vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực

Máy mài góc – dụng cụ cầm tay đóng vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực

1. Quy trình thay thế công tắc nguồn cho máy mài an toàn, đúng kỹ thuật

 • Hướng dẫn các bước thay thế công tắc nguồn cho máy mài 

Máy mài góc nói chung khi gặp trục trặc hỏng công tắc dù ở dạng bóp ngang, bớp trượt hay thiết kế công tắc sau đuôi thì đều sẽ khiến máy không thể hoạt động được.

Khi gặp trường hợp này, bạn có thể tiến hành thay thế, sửa chữa công tắc máy mài góc với các 6 bước. Cụ thể như sau:

 • Bước 1: Bạn cần tiến hành mở vỏ máy tại vị trí cần thay thế nút công tắc nguồn điều khiển của máy mài góc. Lưu ý khi tháo mở, các con ốc vít nên để vào một vị trí cố định để tránh rơi mất trong quá trình thay thế.
 • Bước 2: Tiếp đến tháo các bulông hoặc 1 số máy là ốc vít giữ nút ở vị trí công tắc cần thay thế.
 • Bước 3: Tháo công tắc cũ ra và lắp công tắc mới vào máy mài góc. Cần lưu ý, công tắc mới bạn mua cần đảm bảo đúng loại và phù hợp với thương hiệu để đảm bảo độ tương thích cũng như máy hoạt động bình thường sau khi sửa chữa.
 • Bước 4: Thay thế và tiến hành lắp cố định bằng có ốc vít hay bu lông vừa tháo ra trước đó để cố định công tắc điều khiển mới.
 • Bước 5: Sau đó bạn tiến hành cài đặt lại bảng truy cập hoặc bao che chuyển đổi của máy mài góc.
 • Bước 6: Lắp ráp hoàn thiện, bạn cần thêm công tắc kiểm tra để test thử xem công tắc mới đã hoạt động chưa để đảm bảo an toàn khi vận hành sử dụng.

Lắp công tắc mới cho máy mài và cố định chắc chắn bằng ốc vít

Lắp công tắc mới cho máy mài và cố định chắc chắn bằng ốc vít

 • Kiểm tra hiệu chuẩn máy mài sau khi thay công tắc nguồn cho máy mài

Thay thế nút nguồn mới cho máy mài an toàn cần tiến hành thêm bước hiệu chuẩn sau khi thực hiện 6 bước trên. Bước cuối cùng này rất quan trọng đảm bảo rằng việc thay thế công tắc máy mài góc của bạn đã thực hiện đúng kỹ thuật và máy có thể hoạt động bình thường.

Tuy nhiên thực tế khá nhiều người thường thấy không quan trọng và bỏ qua bước này. 

Sửa chữa thay thế công tắc máy mài góc bị hỏng thực hiện khi máy nghỉ, còn hiệu chuẩn cần tiến hành khi máy hoạt động. Vậy nên bước cuối cùng này khá nguy hiểm yêu cầu thực hiện cẩn thận.

Để thực hiện an toàn bạn cần hiểu rõ về cơ chế hoạt động của máy mài góc. Đồng thời trong quá trình hiệu chuẩn, việc quan trọng là cần đáp ứng đủ, tuân thủ đúng nguyên tắc an toàn kỹ thuật đến tránh sự cố không mong muốn. Nếu không tự tin, không đảm bảo chắc chắn an toàn thì lời khuyên hãy nhờ thợ sửa chữa chuyên nghiệp để giúp đỡ.

Công việc kiểm tra hiệu chuẩn máy mài góc thường được tiến hành với 2 bước chính.

Bước 1: Các bộ phận hiệu chỉnh thường được xử lý trên máy và sau đó sử dụng thiết bị đo để kiểm tra tính chính xác của các thông số. Trường hợp máy mài góc đã hết hiệu chuẩn hãy điều chỉnh theo hướng dẫn sử dụng.

Bước 2: Sau khi hoàn thành việc hiệu chỉnh, bạn tiếp tục tiến hành kiểm tra các điều chỉnh mới để xác định độ chính xác. Việc bạn cần làm là kiểm tra xem thay thế công tắc mới cho máy mài góc có ảnh hưởng gì đến công suất của máy hay không. Đặc biệt là độ chính xác trong quá trình mài có bị ảnh hưởng, chênh lệch không.

Công việc này được xem là đạt hiệu quả nếu các thông số kết quả trả về đều bình thường thì bạn có thể yên tâm việc thay thế sửa chữa công tắc máy mài góc đã ổn định.

Kiểm tra hiệu chỉnh máy mài để đảm bảo thay công tắc đã đúng

Kiểm tra hiệu chỉnh máy mài để đảm bảo thay công tắc đã đúng

2. Hướng dẫn cách tắt mở nút nguồn máy mài góc an toàn, tránh hỏng hóc

Để hạn chế tình trạng hỏng hóc, phải thay thế sửa chữa công tắc máy mài góc, bạn cần lưu ý một vài nguyên tắc sử dụng sau.

 • Kiểm tra công tắc trước khi sử dụng: Trước khi cắm máy mài vào nguồn hoặc chuẩn bị sử dụng sử dụng máy mài pin bạn cần kiểm tra công tắc nguồn đã trở vì vị trí OFF chưa. Điều này tránh tình trạng tình huống không mong muốn khi nguồn điện được cấp.
 • Khi khởi động máy mài: Bạn cần trượt công tắc về vị trí ON. Đồng thời khi làm việc cần đảm bảo rằng đã đeo đủ trang thiết bị bảo hộ như mũ, kính bảo hỗ, khẩu trang….
 • Khóa công tắc khi vận hành liên tục: Nếu vận hành máy trong thời gian dài, hãy ấn vào phần trước của công tắc trượt để khóa. Điều này sẽ giúp máy hoạt động mà không cần giữ nút nguồn suốt thời gian sử dụng.

3. Địa chỉ cung cấp máy mài góc uy tín chất lượng, giá thành phải chăng

Lựa chọn máy mài góc chất lượng giảm thiểu lỗi hỏng nguồn xuất hiện 

Lựa chọn máy mài góc chất lượng giảm thiểu lỗi hỏng nguồn xuất hiện 

Lựa chọn sản phẩm chính hãng, chất lượng là một trong những tiêu chí giúp bạn giảm tình trạng hỏng công tắc nguồn. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm máy mài góc chất lượng, chính hãng có thể tham khảo Việt Á Power Tools chúng tôi. Chúng tôi cung cấp đa dạng sản phẩm, thiết bị dụng cụ cầm tay máy mài góc, máy khoan, máy cắt gạch, máy cưa… đến từ các thương hiệu uy tín. Chất lượng cam kết 100%, chính hãng có giấy tờ nhập khẩu rõ ràng, chính sáng bảo hành dài hạn.

Cùng với đó chúng tôi có đội ngũ nhân viên nhiệt tình, luôn sẵn sàng tư vấn hỗ trợ khách hàng chọn mua sản phẩm phù hợp.

Xem thêm: Hướng xử lý khi máy cân bằng laser không ra tia

Với các bước sửa chữa thay thế trên, máy mài góc bị hỏng công tắc không còn là lo lắng cho bạn rồi phải không nào. Công việc sửa chữa không hề phức tạp, chúng tôi tin chắc bằng cách thao tác đúng kỹ thuật bạn sẽ thay thế và sử dụng máy mài góc an toàn. Nếu bạn cần tư vấn thêm các sản phẩm dụng cụ cầm tay có thể liên hệ với Việt Á Power Tools để được hỗ trợ nhé!

dụng cụ cầm tay việt á

Dungcucamtayvieta - VIỆT Á Phân phối dụng cụ cầm tay pin điện nhập khẩu chính hãng như máy mài, máy đục, máy cắt, máy khoan, máy cưa, máy hàn, máy nén khí, pin sạc lithium...Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Chia sẻ bài viết:
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram
BÀI VIẾT KHÁC