Search
Close this search box.

CÁCH SỬ DỤNG MÁY ĐẦM DÙI BÊ TÔNG ĐÚNG CÁCH

Khi sử dụng bất cứ thiết bị máy móc nào, để mang lại hiệu quả cao nhất thì người sử dụng phải có kiến thức về cách vận hành, sử dụng máy sao cho an toàn và phát huy tối đa công dụng. Sau đây, VIET A POWER TOOLS sẽ hướng dẫn sử dụng máy đầm dùi bê tông đúng cách để các bạn có thể tham khảo và áp dụng vào công trình của mình một cách hiệu quả nhất.

GIỚI THIỆU VỀ MÁY ĐẦM DÙI BÊ TÔNG

Trước kia, khi chưa có máy đầm dùi bê tông, trong công đoạn đổ khối bê tông, người công nhân xây dựng phải dùng gậy bằng tay để chọc vào hỗn liệu bê tông sau khi được đổ vào khuôn, nhằm giúp khối bê tông chặt hơn, hỗn liệu nhẹ len lõi vào các kẽ cốt pha, sắt thép. Tuy nhiên, hành động này chỉ mang tính thủ công, rất mất thời gian và công sức mà hiệu quả mang lại không cao.

Máy đầm dùi bê tông ra đời với chức năng đầm lèn, nén chặt bê tông giúp loại bỏ nước và bọt khí, bê tông sau khi dùng máy đầm dùi sẽ mịn hơn, chắc hơn và chịu lực tốt hơn, từ đó nâng cao chất lượng công trình.

Máy đầm dùi bê tông VAC

Máy đầm dùi bê tông có cấu tạo gồm máy đầm (động cơ rung) và dây đầm với các công suất và kích cỡ khác nhau để phù hợp với từng loại và kết cấu bê tông khác nhau.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY ĐẦM DÙI BÊ TÔNG

Máy đầm dùi bê tông phù hợp với những khối bê tông có độ dày lớn hơn 25cm, tuy nhiên máy sẽ phát huy tác dụng tối ưu nhất đối với những khối bê tông có chiều dày 30 – 50cm.

Khi đầm bê tông, dây đầm phải vuông góc (90 độ) với bề mặt bê tông, nếu đầm nghiêng sẽ khiến bê tông bị phân tầng, chất lượng bê tông không được đảm bảo.

Luôn đặt sâu vòi xuống 10 – 15cm tại một chỗ, tránh làm sai lệch cốt thép trong quá trình đầm bê tông

Mỗi lần di chuyển, Khoảng cách không vượt quá 1.5 lần bán kính tác dụng của máy đầm.

Thời gian đầm mỗi vị trí khoảng từ 20 – 40 giây, bắt đầu từ vị trí đổ bê tông sau đó đầm lan ra các phía.

Máy đầm dùi bê tông VAC

Trên đây là hướng dẫn chi tiết sử dụng máy đầm dùi bê tông đúng cách, bạn nên tham khảo và áp dụng để phát huy tối đa hiệu suất làm việc của máy, từ đó nâng cao chất lượng công trình. Chúc bạn thành công!

Xem thêm DÂY ĐẦM DÙI VAC – ĐA DẠNG KÍCH THƯỚC

Trên đây là hướng dẫn chi tiết sử dụng máy đầm dùi bê tông đúng cách, bạn nên tham khảo và áp dụng để phát huy tối đa hiệu suất làm việc của máy, từ đó nâng cao chất lượng công trình. Chúc bạn thành công!

dụng cụ cầm tay việt á

Dungcucamtayvieta - VIỆT Á Phân phối dụng cụ cầm tay pin điện nhập khẩu chính hãng như máy mài, máy đục, máy cắt, máy khoan, máy cưa, máy hàn, máy nén khí, pin sạc lithium...Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Chia sẻ bài viết:
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram
BÀI VIẾT KHÁC