Công suất của máy khoan VAC được quyết định bằng những yếu tố nào

Công suất của máy khoan VAC được quyết định bằng những yếu tố nào? Đây là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của những khách hàng trong quá trình lựa chọn dụng cụ cầm tay đến từ thương hiệu VAC. Bởi việc hiểu về công suất của máy sẽ giúp bạn lựa chọn được chiếc máy khoan đáp ứng tính chất công việc. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những yếu tố quyết định đến công suất máy khoan VAC ngay dưới đây.

1. Vai trò của việc tìm hiểu công suất máy khoan VAC

Công suất của máy khoan VAC là một yếu tố quan trọng cần xem xét khi chọn mua một chiếc máy khoan. Bởi công suất chính là sức mạnh của thiết bị, được đo bằng đơn vị W. 

Công suất là một yếu tố quan trọng cần xem xét khi chọn mua máy khoan VAC

Công suất này sẽ ảnh hưởng đến khả năng và hiệu suất của máy trong việc khoan lỗ trên các loại vật liệu khác nhau. Khi máy có công suất càng lớn thì máy khoan càng mạnh và mang đến hiệu quả xử lý vật liệu cứng nhanh chóng và tốt hơn. Điều quan trọng hơn, máy khoan công suất phù hợp sẽ giúp bảo vệ bề mặt vật liệu khoan, khi đưa mũi khoan và sẽ không phá hỏng, làm nứt vỡ bề mặt. 

Hiểu đúng về thông số công suất trên máy khoan sẽ giúp bạn tìm mua được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng. Nếu như bạn lựa chọn máy không phù hợp, có công suất nhỏ để ứng dụng trong việc khoan đục các vật liệu cứng như bê tông, gạch sẽ khiến máy bị quá tải, gây cháy động cơ. 

Xem thêm: Máy mài góc VAC có thể thực hiện được những công việc nào

Ngoài ra, công suất của máy khoan VAC không chỉ tỉ lệ thuận về sức mạnh còn lẫn giá thành. Do đó, máy khoan công suất công suất lớn có giá thành cao là điều đương nhiên.

2. Những yếu tố quyết định đến công suất của máy khoan VAC

Ở máy khoan VAC có 2 yếu tố quyết định đến công suất, đó chính là tốc độ và mô men xoắn. Hai yếu tố này mặc dù có tính chất đối lập nhau nhưng khi hoạt động chúng lại tạo nên một tổng thể thống nhất. Khi mua máy khoan, bạn nên lựa chọn tốc độ không tải và lực mô men xoắn thống nhất để đảm bảo phục vụ công việc tốt hơn.

Tốc độ quay

Tốc độ quay là số vòng quay của trục lưỡi khoan trong một đơn vị thời gian, thường được đo bằng vòng/phút (RPM). Tốc độ quay càng nhanh, trục lưỡi khoan sẽ quay nhanh hơn và có khả năng khoan lỗ nhanh hơn. Điều này giúp tăng hiệu suất và sức mạnh của công suất máy khoan.

Công suất ảnh hưởng đến khả năng và hiệu suất của máy trong việc khoan lỗ

Công suất ảnh hưởng đến khả năng và hiệu suất của máy trong việc khoan lỗ

Mô men máy khoan

Mô men của máy khoan VAC là một tham số quan trọng quyết định khả năng xoay của lưỡi khoan và khả năng đưa lưỡi khoan qua vật liệu mà máy đang làm việc. Mô men được đo bằng đơn vị Newton mét (Nm) hoặc Pound-foot (lb-ft). Mô men máy khoan là lực xoắn tạo ra khi động cơ máy khoan chuyển động

Lượng pin

Bên cạnh những yếu tố trên, công suất của máy khoan pin VAC còn được quyết định bởi lượng pin sử dụng trong máy khoan. Bởi lượng pin quyết định tới tốc độ. Bạn hãy lưu ý luôn để máy khoan có số % pin trên 70% khi vận hành. Ngoài ra, mũi khoan cũng là yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả xử lý bề mặt khoan của máy.

Nguồn điện áp

Còn đối với máy khoan điện VAC, nguồn điện áp có ảnh hưởng nhiều đến tốc độ hoạt động của máy. Bạn hãy nhớ để máy được kết nối với nguồn điện áp ổn định, điều này đảm bảo cho máy vận hành một cách hiệu quả.

Nguồn điện áp có ảnh hưởng nhiều đến tốc độ hoạt động của máy khoan VAC

Nguồn điện áp có ảnh hưởng nhiều đến tốc độ hoạt động của máy khoan VAC

3. Nên chọn công suất máy khoan VAC bao nhiêu cho phù hợp?

Thương hiệu VAC sản xuất máy khoan có đa dạng mức công suất khác nhau. Dựa vào mục đích sử dụng tại gia đình hay ở công trường xây dựng, xưởng sản xuất mà khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp. 

Nếu dùng máy khoan để sửa chữa các vật dụng trong gia đình, lắp đặt đồ nội thất, làm đồ handmade, bạn nên ưu tiên những dòng máy khoan công suất khoảng 400W – 600W.

Còn nếu sử dụng máy khoan để khoan tường, khoan bê tông, khoan sắt tại công trình, hãy chọn máy khoan có công suất lớn như máy khoan búa, máy đục bê tông. Những dòng máy này thường có công suất từ 700W – 800W.

Nếu mục đích của bạn là khoan đục đa năng, một chiếc máy khoan bê tông có công suất từ 900W trở lên có thể đáp ứng. Sản phẩm này có ưu điểm là công suất lớn, chống rung, song chi phí khá cao nên khách hàng cần cân nhắc. 

Mua máy khoan VAC chất lượng ưu việt tại Việt Á Power Tools

Mua máy khoan VAC chất lượng ưu việt tại Việt Á Power Tools

Nếu bạn muốn đặt mua máy khoan VAC chính hãng, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của mình hãy đến với dụng cụ cầm tay Việt Á. Chúng tôi nhập khẩu sản phẩm từ chính nhà máy có đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, vận chuyển nguyên hộp về kho. Trước khi giao sản phẩm đến với khách hàng, đơn vị sẽ tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng. Nếu phát hiện ra lỗi, khách hàng hoàn toàn có thể đổi trả lại cho đơn vị. Nếu bạn cần tư vấn đặt mua, hãy liên hệ đến với đơn vị chúng tôi để được hỗ trợ. 

Trong việc chọn mua một chiếc máy khoan, hiểu rõ về công suất của máy khoan VAC được quyết định bằng những yếu tố nào sẽ giúp bạn chọn được máy phù hợp với nhu cầu của mình.

dụng cụ cầm tay việt á

Dungcucamtayvieta - VIỆT Á Phân phối dụng cụ cầm tay pin điện nhập khẩu chính hãng như máy mài, máy đục, máy cắt, máy khoan, máy cưa, máy hàn, máy nén khí, pin sạc lithium...Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Chia sẻ bài viết:
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram
BÀI VIẾT KHÁC