Tìm kiếm
Close this search box.

LƯU Ý SỬ DỤNG MÁY KHOAN TỪ AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ

Những lưu ý khi sử dụng máy khoan từ giúp đạt hiệu quả và an toàn

– Để tránh tình trạng cháy nổ, các bạn cần lưu ý, không dùng máy khoan trong môi trường ẩm ướt hoặc tại những khu vực có khi ga.

– Bề mặt cần khoan phải được đảm bảo sạch sẽ, bằng phẳng, không có phoi hay mạt thép. Các ngoại vật này nếu nằm dưới đế từ sẽ khiến cho lực từ bị giảm, làm cho động cơ không hoạt động.

– Trước khi khởi động máy thì cần phải kiểm tra lực bám của đế từ. Trong trường hợp máy đang được đặt trên những vật liệu không có từ tính như gỗ hay mặt đất thì tuyệt đối không bật từ. Chỉ được phép bật khi toàn bộ bề mặt đế từ đã được đặt trên bề mặt của vật liệu nhiếm từ.

Lưu ý: Các bề mặt dùng để làm dẫn từ khi khoan các vật không có từ tính phải đảm bảo sạch, bằng phẳng, rộng hơn đế từ và phải có độ dày tối thiểu là 12mm.

Trong trường hợp chi tiết cần gia công quá mỏng, hoặc bề mặt không được bằng phẳng thì phải tiến hành làm đồ gá.

– Khi khoan, nếu sử dụng mũi có đường kính lơn hơn 16mm, thì nhất định phải khoan mồi, lỗ khoan càng lớn thì đồng nghĩa với việc phải mồi nhiều lần.

– Không để máy làm việc quá tải, hay vượt quá công suất mà nhà sản xuất khuyến cáo.

– Trong lúc khoan, nếu thấy có nhiều phôi bó trêm mũi thì không nên khoan tiếp, mà phải dừng lại để lấy phôi ra, như vậy sẽ giúp dung dịch làm mát tiếp xúc được nhiều hơn với mũi khi khoan xuống cũng sẽ dễ dàng hơn.

– Không ít người khi sử dụng máy khoan từ cho rằng việc ấn mạnh tay xoay khi vận hành sẽ giúp tiến độ khoan nhanh hơn, mà không biết rằng khi chúng ta đặt một áp lực quá lớn lên thân máy sẽ khiến cho tốc độ của máy và tốc độ loại bỏ kim loại bị giảm,  mũi dễ bị sóc và vỡ

Tốt nhất khi khoan, các bạn nên lắng nghe động cơ, tác dụng một lực vừa phải, không quá nhẹ cũng không quá mạnh.

– Với những máy sử dụng hộp số bằng cơ, cần lưu ý kiểm tra sự ăn khớp của hộp số trước khi sử dụng, đồng thời khi máy chạy không điều chỉnh thay đổi tốc độ.

– Dung dịch làm mát nhất thiết phải sử dụng trong quá trình khoan cát, để giảm nhiệt đồng thời bôi trơn cho mũi khoan.

Với trường hợp taro, thì có thể dùng nhớt để thay thế cho dung dịch làm mát, nói lỏng các con ốc của khóa hành trình đầu khoan sẽ giúp di chuyển lên xuống dễ dàng.

– Để đảm bảo an toàn khi khoan ở những vị trí trên cao, ngang, hay lộn ngược, người khoan nên sử dụng dây đai, hoặc xích an toàn, để tránh trường hợp mất điện đột ngột khiến cho đế từ không còn khả năng hút giữ máy.

– Đa phần các máy khoan từ hiện nay đều dử dụng động cơ chổi than, loại động cơ này tương đối nhanh mòn, vì thế cần kiểm tra thường xuyên và thay thế kịp thời để tránh làm cháy roto.

Khi thay thế chổi than, cần lưu ý chọn đúng loại, đúng kích cỡ và thực hiện đúng quy cách.

Mong rằng với bài chia sẻ hôm nay sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm trong việc sử dụng máy khoan từ an toàn và hiệu quả

Xem thêm CÁCH SỬ DỤNG MÁY ĐẦM DÙI BÊ TÔNG ĐÚNG CÁCH

Nếu có bất kì thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0926 138 139

dụng cụ cầm tay việt á

Dungcucamtayvieta - VIỆT Á Phân phối dụng cụ cầm tay pin điện nhập khẩu chính hãng như máy mài, máy đục, máy cắt, máy khoan, máy cưa, máy hàn, máy nén khí, pin sạc lithium...Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Chia sẻ bài viết:
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram
BÀI VIẾT KHÁC