Mẹo giúp bạn cắt sắt hàng loạt ở góc 45 độ chính xác

Bạn chỉ biết cắt sắt ở góc 90 độ và muốn biết mẹo giúp bạn cắt sắt hàng loạt ở góc 45 độ chính xác? Vậy đừng bỏ lỡ thông tin trong bài viết dưới đây của chúng tôi. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn thực hiện cắt sắt góc 45 độ đúng với kỹ thuật một cách đơn giản nhất.

1. Cách lấy góc 45 độ ở máy cắt sắt hữu ích

Trước khi tiến hành cắt góc 45 độ bằng máy cắt sắt bạn cần lấy góc 45 độ. Các dụng cụ cần chuẩn bị để tiến hành bao gồm: thanh sắt để làm mẫu, thước eke 45 độ, máy khoan, máy cắt sắt.

Trước khi tiến hành cắt góc 45 độ bằng máy cắt sắt bạn cần lấy góc 45 độ

Trước khi tiến hành cắt góc 45 độ bằng máy cắt sắt bạn cần lấy góc 45 độ

Các bước tiến hành đến góc 45 độ được thực hiện như sau:

Bước 1: đặt thước ke góc 45 độ vào đường cắt. Lưu ý phần mũi của thước phải thật sắt với cữ chặn ở trên máy cắt sắt. Sau đó bạn hãy lấy bút dạ để kẻ đường mẫu dài trên máy dọc theo phần mép thước ke.

Bước 2: dùng máy khoan để lại bắt vít vào điểm trên vạch bạn đã kẻ.

Các bước này sẽ giúp cho bạn thực hiện việc cắt sắt góc 45 độ chuẩn xác hơn. Hiện nay có một vài máy cắt sắt được thiết lập chế độ cóc giúp bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh chọn góc cắt 45 độ theo mong muốn của mình. Tuy nhiên, trong trường hợp máy cắt sắt mà bạn mua không có sẵn chế độ này thì hãy thực hiện theo các hướng dẫn căn góc ở trên.

2. Hướng dẫn cắt góc 45 độ đơn giản trên máy cắt sắt

2.1. Sử dụng thanh sắt làm mẫu

Dùng một thanh sắt đặt lên bàn máy cắt rồi sử dụng bút hoặc bất cứ thứ gì để đánh dấu độ dài cần phải cắt.

Máy cắt sắt sở hữu nhiều đặc tính vượt trội

Máy cắt sắt sở hữu nhiều đặc tính vượt trội

Lưu ý: độ dài của thanh sắt mẫu phải dài hơn so với chiều dài của thanh sắt cần gia công 2 cm. Điều này sẽ giúp tránh được trường hợp khi thực hiện việc cắt ngắn hơn so với yêu cầu.

2.2. Cắt thanh sắt mẫu theo đúng đường kẻ sẵn

Đặt một thanh chèn dày khoảng 2 – 3 mm ngay cạnh thanh sắt mẫu. Tiếp đến kẹp cố định thanh chèn vào máy cắt sắt.

Sở dĩ, cần phải kẹp cố định là để tạo ra khoảng hở, ngăn tình trạng thanh sắt xếp chồng lên nhau không bị vướng vào kẹp cố định khi bạn tiến hành cắt hàng loạt.

2.3. Đo chiều dài thanh sắt cần được gia công

Lúc này bạn cần phải sử dụng thuốc để đo độ dài thanh sắt bạn muốn cắt và đánh dấu lên thanh sắt mẫu đã được cắt sắt góc 45 độ từ trước. 

Xem thêm Biến máy cắt gạch thành một chiếc máy cưa gỗ đơn giản

Sau đó, bạn cần phải dùng kìm cố định đặt vào dấu đã vạch nhằm chốt chặn thanh sắt, giúp khi cắt giảm giá độ chính xác cao.

Máy cắt sắt sử dụng gia công sắt cực kỳ ưu việt

Máy cắt sắt sử dụng gia công sắt cực kỳ ưu việt

2.4. Cắt thanh sắt cần gia công

Cuối cùng bạn hãy đặt hết tất cả các thanh sắt cần phải cắt góc 45 độ đồng thời lên trên thanh sắt mẫu. Bây giờ, bạn hoàn toàn có thể tiến hành cắt như bình thường. 

Lưu ý: khi tiến hành cắt góc 45 độ lên kéo nhẹ thanh sắt về hướng mình. Mục đích của hành động này là giúp cây sắt không bị đá cắt sắt kéo gây ra sai lệch dù chỉ 1 ly. Bên cạnh đó, khi thực hiện thao tác cắt phải thực hiện dứt khoát đảm bảo một lần cắt đứt thanh sắt.

3. Những lưu ý khi cắt sắt góc 45 độ

Máy cắt sắt là thiết bị cầm tay có tốc độ quay nhanh. Nếu bạn sử dụng thao tác không cẩn thận rất dễ gây ra các tai nạn lao động. Do đó, hãy nắm những lưu ý dưới đây để sử dụng máy cắt sắt một cách an toàn:

  • Tránh để máy cắt sắt làm việc ở những nơi dễ cháy nổ như ga, xăng, hóa chất. Đồng thời nơi có nhiệt độ cao trên 40 độ C, độ ẩm lớn hơn 90%, cũng không phù hợp để sử dụng máy cắt sắt. Bởi chúng có thể khiến máy dễ bị hư hỏng, rỉ sét nhanh.
  • Mỗi máy cắt sắt sẽ có hướng dẫn sử dụng, các chú ý cảnh báo trong quá trình vận hành đi kèm khi mua máy. Do đó bạn cần chủ động đọc hướng dẫn chi tiết. Nếu không có hướng dẫn kèm theo hay yêu cầu kỹ thuật viên chỉ cho bạn.
  • Mang trang phục bảo hộ như kính mắt, găng tay, khẩu trang để bụi kim loại không bay vào mắt, mũi làm ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Không để bất kỳ người nào đứng ở phía đối diện hướng cấp. Vị trí đứng đối diện hướng cắt tiềm ẩn nhiều rủi ro, bởi có thể bị thanh sắt cắt ra văng phải gây tai nạn.

Máy cắt sắt là thiết bị cầm tay có tốc độ quay nhanh

Máy cắt sắt là thiết bị cầm tay có tốc độ quay nhanh

  • Lưỡi cắt của máy hoạt động với tần suất lớn do đó khó tránh khỏi việc mà sắp văng lên tấm chắn lưỡi. Khi đó, bạn nên tắt máy rồi dùng búa gõ mạnh cho gỉ sắt rơi ra ngoài, tránh tình trạng rơi xuống lưỡi cắt trong quá trình máy đang hoạt động.
  • Với máy cắt có bánh xe di chuyển, bạn lên cố định máy để vật liệu không bị trôi ra ngoài. Đồng thời, chú ý kẹp chặt vật liệu trên máy trước khi tiến hành cắt tóc 45 độ hàng loạt. 
  • Sau khi kết thúc phiên làm việc, bạn cần tắt công tắc của máy cắt sắt và nguồn điện để tránh trường hợp cháy nổ do chập điện hoặc tai nạn không mong muốn xảy ra khi có người tự ý động vào máy. 

Trên đây là mẹo giúp bạn cắt sắt hàng loạt ở góc 45 độ chính xác là chúng tôi muốn mang đến. Hi vọng chúng có thể giúp bạn tiến hành cắt sắt tại nhà một cách hiệu quả và an toàn. 

Để tham khảo các dòng máy cắt sắt chất lượng đến từ thương hiệu uy tín khách hàng có thể ghé qua website của chúng tôi hoặc liên hệ đến với đơn vị để được tư vấn hỗ trợ. Nhân viên của chúng tôi đều có chuyên môn cao và am hiểu về dụng cụ cầm tay nên sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp. Cam kết bảo hành, đổi trả sản phẩm khi đặt hàng tại dụng cụ cầm tay Việt Á Power Tools.

dụng cụ cầm tay việt á

Dungcucamtayvieta - VIỆT Á Phân phối dụng cụ cầm tay pin điện nhập khẩu chính hãng như máy mài, máy đục, máy cắt, máy khoan, máy cưa, máy hàn, máy nén khí, pin sạc lithium...Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Chia sẻ bài viết:
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram
BÀI VIẾT KHÁC