Tìm kiếm
Close this search box.

THIẾT BỊ CƠ KHÍ LÀ GÌ??? NHỮNG LƯU Ý KHI MUA THIẾT BỊ CƠ KHÍ

Kể từ khi các ngành công nghiệp kỹ thuật phát triển, các thiết bị cơ khí ngày càng được nghiên cứu và chế tạo hàng loạt nhằm hạn chế tối đa sức lao động của con người, đem lại năng suất, hiệu quả làm việc cao hơn hẳn cho các loại máy móc tự động.

Thiết bị cơ khí là gì?

Thiết bị cơ khí là tổng hợp những sản phẩm của ngành cơ khí chế tạo máy, có vai trò và ảnh hưởng to lớn đến sự phát triển của tất cả các ngành sản xuất công nghiệp hiện nay. Cụ thể thiết bị cơ khí là gì? Đó là khái niệm dùng để chỉ toàn bộ các linh kiện, phụ kiện, các bộ phận, chi tiết, thiết bị, phụ tùng cơ khí được sử dụng trong việc lắp ráp các cơ cấu máy móc hoàn chỉnh, duy trì sự hoạt động và phục vụ cho công việc sửa chữa, bảo dưỡng, bảo trì các loại máy móc công nghiệp.

Phân loại thiết bị cơ khí

Dựa vào đặc điểm, tính năng, vai trò của từng thiết bị cơ khí, người ta có thể phân chia chúng thành 2 loại chính đó là:

Thiết bị cơ khí là bộ phận, chi tiết máy: Đây là các thiết bị, linh kiện, bộ phận cơ khí được cấu tạo nên một chi tiết máy hoàn chỉnh, thành một thể thống nhất, cho phép hoạt động và duy trì hoạt động ổn định, liên tục của máy móc. Có thể kể tên các thiết bị cơ khí dùng để lắp đặt chi tiết máy phổ biến như thanh trượt vuông, thanh trượt tròn, con trượt vuông, con trượt tròn, gối đỡ con trượt, trục vít me, vitme đai ốc bi, vitme đai ốc thường, các loại khớp nối trục cơ khí, xích tải công nghiệp, máng cáp, dây curoa truyền động…

Loại thiết bị cơ khí sửa chữa: Là tổng hợp tất cả các thiết bị cơ khí dùng để hỗ trợ, phục vụ hiệu quả cho việc sửa chữa, bảo dưỡng, bảo trì tất cả các loại máy móc, thiết bị khi chúng xảy ra sự cố, hư hỏng trong quá trình vận hành. Các loại thiết bị cơ khí giúp cho việc sửa chữa trở nên nhanh chóng và hiệu quả phải kể đến như tay quay cơ khí, tay siết nhanh, núm vặn ren ngoài, núm vặn ren trong, đồng hồ số…

Một vài lưu ý khi mua thiết bị cơ khí bạn cần biết

Tuy chỉ là những linh kiện, phụ kiện nhỏ bé nhưng các thiết bị cơ khí có tầm quan trọng và ảnh hưởng rất lớn đến việc lắp đặt, vận hành và hiệu quả ứng dụng. Chính vì vậy khi mua thiết bị cơ khí, các bạn cần phải chú ý đến một số điều cơ bản khi lựa chọn sau đây:

· Kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm xem có chính hãng hay không. Tránh việc mua phải các thiết bị cơ khí không đảm bảo chất lượng chính hãng khi mà trên thị trường xuất hiện ngay càng nhiều các sản phẩm hàng giả, hàng nhái tràn lan, khó kiểm soát.
· Nên lựa chọn các thiết bị cơ khí của các thương hiệu có tiếng trong ngành sẽ đảm bảo chất lượng sản phẩm và hiệu quả sử dụng thiết bị.
· Tham khảo, so sánh báo giá thiết bị cơ khí ở nhiều cơ sở, đại lý, nhà cung cấp thiết bị cơ khí khác nhau. Lựa chọn nơi có giá thành và chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn lựa chọn cá nhân tốt nhất để có thể vừa tiết kiệm chi phí, tránh bị mua đắt lại vừa có thể sử dụng được các sản phẩm thiết bị cơ khí chất lượng cao.
· Chú ý kích thước, kiểu dáng, mẫu mã từng loại thiết bị cơ khí để có lựa chọn mua hàng chính xác nhất, phù hợp với điều kiện lắp đặt cho thiết bị, máy móc của mình nhất.
· Nên lựa chọn một địa chỉ mua thiết bị cơ khí uy tín, có tiếng làm đối tác tin cậy, lâu dài để có thể đảm bảo những quyền lợi mua hàng tốt nhất cùng cơ hội nhận được những chính sách, dịch vụ ưu đãi, hấp dẫn.

Xem thêm CÁCH SỬ DỤNG MÁY KHOAN BÚA ĐÚNG KĨ THUẬT, ĐẢM BẢO AN TOÀN

Công ty TNHH VIỆT Á POWER TOOLS tự hào là đơn vị có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp đầy đủ các sản phẩm thiết bị cơ khí, phụ trợ chế tạo máy uy tín, giá rẻ, chất lượng chính hãng. Nếu các bạn quan tâm và có nhu cầu mua thiết bị cơ khí, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 02836227777 – 0926138139 để được tư vấn hỗ, trợ miễn phí.

dụng cụ cầm tay việt á

Dungcucamtayvieta - VIỆT Á Phân phối dụng cụ cầm tay pin điện nhập khẩu chính hãng như máy mài, máy đục, máy cắt, máy khoan, máy cưa, máy hàn, máy nén khí, pin sạc lithium...Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Chia sẻ bài viết:
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram
BÀI VIẾT KHÁC