Search
Close this search box.

Tốc độ của máy mài góc có quan trọng không

Nếu bạn chưa biết tốc độ của máy mài góc có quan trọng không thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết câu trả lời nhé! Máy mài góc là thiết bị được nhiều khách hàng lựa chọn và yêu thích trong công việc bởi khả năng làm việc hiệu quả với tốc độ tối ưu mà không tốn nhiều công suất. Lăn chuột và xem ngay lời giải tốc độ của máy mài góc có quan trọng không dưới đây để biết thêm chi tiết!

Máy mài góc Keyang tốc độ không tải 12.000 vòng/phút

Máy mài góc Keyang tốc độ không tải 12.000 vòng/phút

1. Khái niệm tốc độ của máy mài góc

Tốc độ của máy mài góc

Máy mài góc là sản phẩm có tính ứng dụng đặc biệt cao trong ngành cơ khí, trong các xưởng sửa chữa,… Máy được dùng để mài, cắt các chi tiết, đánh bóng vật liệu và làm nhẵn mối hàn. Chính công dụng để làm các công việc liên quan đến chi tiết, thẩm mỹ như vậy nên yêu cầu người thợ phải biết cách sử dụng máy một cách linh hoạt, kiểm soát tốc độ máy thật thành thạo. 

Máy mài góc vac tốc độ mài cực nhanh

Máy mài góc VAC tốc độ mài cực nhanh

Giải đáp thắc mắc tốc độ của máy mài góc có quan trọng không thì chúng tôi sẽ đi tổng quan như sau: Hiện nay, mỗi một sản phẩm máy mài góc được bán trên thị trường đều có mức tốc độ mài góc tối đa được biểu diễn dưới dạng tổng số vòng quay trên một phút và được hiển thị với đơn vị RPM (Round Per Minute). Đơn vị này được tính khi mâm cặp trong bộ phận của máy quay vòng và mỗi 1 vòng quay sẽ được coi là 1 RPM.

Xem thêm Nhận biết máy siết bu lông và máy vặn vít

Máy mài góc có số RPM hay số vòng/phút càng cao thì tốc độ máy mài góc của chúng càng tốt, thời gian mài sắc, mài mòn vật liệu càng nhanh và ngược lại. Dĩ nhiên, với những máy có khả năng làm việc cao (thông số RPM cao hơn) thì giá cả của chúng sẽ lớn hơn so với những máy có tốc độ làm việc chậm hơn (RPM thấp hơn). 

Tốc độ của máy mài góc có quan trọng trong kỹ thuật mài góc không?

Tốc độ vận hành của máy mài góc là đặc biệt quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, số lượng sản phẩm của bạn làm ra. Với những máy có tốc độ vận hành thấp thì bạn cần nhiều thời gian hơn để mài mòn vật liệu. Vì vậy, số lượng sản phẩm được tạo ra ít hơn và ngược lại. 

Máy mài góc VAC full hộp tại Việt Á Power Tools 

Máy mài góc VAC full hộp tại Việt Á Power Tools 

Với những người không nắm vững tốc độ của máy mài góc trước khi sử dụng có thể làm hỏng, gây lỗi sản phẩm đồng thời gây nguy hiểm đến cơ thể như bị cứa, cắt vào tay, chân,… Chính vì thế, trước khi tiến hành dùng thiết bị bạn cần tìm hiểu tốc độ vận hành của máy, xem máy mài góc có tốc độ như thế nào, ta dùng nó để làm công việc này có ổn không, phù hợp không. Những câu hỏi trên sẽ phần nào giúp ích cho bạn để tạo ra sản phẩm đẹp mắt, chuẩn xác cũng như đảm bảo an toàn sức khỏe, an toàn lao động.

2. Cách chọn tốc độ của máy mài góc phù hợp, hiệu quả

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy mài góc với tốc độ vận hành khác nhau. Thông thường các thiết bị này đều được trang bị với tốc độ từ 2.000 vòng/phút – 12.000 vòng/phút. Do vậy, tùy vào tính chất, đặc điểm công việc của bạn để có thể lựa chọn tốc độ vận hành máy mài góc phù hợp. 

Máy mài góc chuyên mài

Với tính chất công việc đòi hỏi phải mài thường xuyên, mài nhanh chóng thì bạn nên chọn lựa những máy có tốc độ vận hành không tải ít nhất là 10.000 vòng/phút. Trường hợp để chuyên mài thì tốc độ máy mài góc lí tưởng là 11.000 vòng/phút. Và dĩ nhiên, với những máy có tốc độ vận hành càng cao thì mài càng nhanh, càng bóng hơn. Tuy nhiên, điều này cũng khiến cho đĩa mài nhanh mòn hơn.

Máy mài góc VAC mài vật liệu cực sắc bén 

Máy mài góc VAC mài vật liệu cực sắc bén 

Sử dụng máy mài góc cắt vật liệu

Với mục đích sử dụng máy mài góc để cắt vật liệu thì sử dụng những máy có tốc độ vận hành càng cao thì cắt vật liệu càng tốt, càng dễ. Tuy nhiên, việc sử dụng máy mài góc có tốc độ cao đòi hỏi người thợ phải thực sự có tay nghề cao để có thể kiểm soát và cho ra sản phẩm đẹp và chính xác nhất. Chính vì vậy, tốc độ phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng đó là từ khoảng 8.000 vòng/phút – 9.000 vòng/phút. Với tốc độ này mọi người có thể cắt nhanh, đẹp và chuẩn nhất. 

3. Một vài mẫu máy mài góc nổi tiếng có tốc độ đạt chuẩn trên thị trường

Máy mài góc VAC 100mm 1100W VA2108 

Một trong những thương hiệu lớn chuyên cung cấp các loại máy mài góc có tiếng trên thị trường là máy mài góc VAC 100mm 1100W VA2108. Đây là loại máy có công suất lớn tới 1.100W, tốc độ của máy mài góc không tải là 11.000 vòng/ phút, đường kính 100mm là loại máy phù hợp để mài những vật có kích thước lớn, nhẹ nhàng dễ dàng gia công, tiết kiệm công sức và thời gian cho người sử dụng.

Máy mài góc Keyang bản trắng đẹp mắt 

Máy mài góc Keyang bản trắng đẹp mắt 

Máy mài góc Keyang DG – 100B 

Đây là loại máy được ứng dụng nhiều trong các ngành xây dựng, sửa chữa, có khả năng mài, cắt vật liệu một cách nhanh chóng và chính xác. 

Tốc độ của máy mài góc quả là quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả công việc phải không nào! Nếu bạn quan tâm đến sản phẩm này và đang tìm kiếm những sản phẩm uy tín, chất lượng thì hãy nhấc máy và gọi cho hotline của chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn về thắc mắc tốc độ của máy mài góc có quan trọng không?!

dụng cụ cầm tay việt á

Dungcucamtayvieta - VIỆT Á Phân phối dụng cụ cầm tay pin điện nhập khẩu chính hãng như máy mài, máy đục, máy cắt, máy khoan, máy cưa, máy hàn, máy nén khí, pin sạc lithium...Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Chia sẻ bài viết:
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram
BÀI VIẾT KHÁC