Cấp trượt máy khoan pin là gì

Một trong những thông số cơ bản ở máy khoan là trượt máy khoan pin. Vậy cấp trượt máy khoan pin là gì? Cấp trượt máy khoan pin có quan trọng không? Cần lưu ý gì khi dùng cấp trượt máy khoan? Cùng chúng tôi tìm hiểu về cấp trượt máy khoan pin ngay qua nội dung dưới đây. 

1. Cấp trượt máy khoan pin là gì?

Vậy cấp trượt máy khoan pin là gì? Cấp trượt máy khoan pin là mức mô men xoắn làm việc trên vật liệu của máy khoan pin, mỗi máy sẽ đi kèm những cấp trượt khác nhau. Bạn hiểu đơn giản, cấp trượt sẽ đi kèm cùng lực xoắn có đơn vị tính là Nm, chẳng hạn như máy khoan pin VAC sẽ có mức mô men xoắn là 11Nm – 28Nm.

Cấp trượt máy khoan pin

Cấp trượt máy khoan pin

Khi bạn dùng máy ở cấp trượt mô men xoắn 11Nm, máy chỉ làm việc, vít ốc ở mức mô men xoắn đó. Nếu như vít hay bề mặt của vật liệu cần tới lực siết lớn hơn, cấp trượt lúc này sẽ phát huy được tác dụng bằng phương pháp dừng lại lực siết, đảm bảo đầu vặn vít không bị tòe, không ảnh hưởng tới thẩm mỹ.

Xem thêm Máy khoan từ là gì? Có đặc điểm gì khác biệt so với máy khoan cầm tay?

Ngoài ra, cấp trượt còn bảo đảm hiệu quả vận hành chung cho máy khoan pin khi bạn sử dụng ở chế độ vặn vít, nó kết hợp cùng tốc độ không tải và điều chỉnh tốc bảo đảm độ chính xác cho từng thao tác, từng mũi ốc vít. Còn ở máy vặn vít sử dụng pin, sẽ không thể thiếu đi cấp trượt nhằm hoàn thành những yêu cầu công việc chuyên nghiệp.

2. Cấp trượt ở máy khoan có quan trọng như thế nào?

Tìm hiểu về cấp trượt máy khoan pin là gì rồi chắc hẳn vẫn có khách hàng đang băn khoăn cấp trượt máy khoan pin có quan trọng hay không? Cấp trượt trượt máy khoan pin giúp thể hiện mức mô men xoắn ở máy khoan trên vật liệu và có tác dụng bảo vệ đầu vặn vít khi thiết bị hoạt động quá mức lực siết cho phép. Cụ thể tầm quan trọng ở cấp trượt máy khoan pin như sau: 

Cấp trượt là thông số quan trọng ở máy khoan pin

Cấp trượt là thông số quan trọng ở máy khoan pin

Bảo vệ cho đầu tuốc nơ vít không bị tòe

Độ trượt ở mũi khoan cực kỳ quan trọng với dòng máy khoan pin sở hữu chức năng bảo vệ các đầu vít thiết bị. Khi người sử dụng đặt mức độ trượt cho máy khoan là 20Nm thì chúng ta chỉ vặn được vít với mức mômen đó. 

Nếu người sử dụng vặn vít lên bề mặt cứng hơn cùng lực nhiều hơn mức mô men xoắn trên thì lực siết sẽ ngưng lại. Nhờ đó giúp đảm bảo đầu vít máy không bị bung ra ngoài, không gây ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ ở bề mặt vật liệu vặn vít.

Nâng cao được hiệu quả hoạt động của máy khoan

Ngoài ra, lợi ích tiếp theo khi dùng cấp trượt máy khoan là gì? Mức độ trượt ở mũi khoan còn có công dụng đảm bảo hoạt động công việc hiệu quả ở chế độ khoan vặn vít. Khi máy khoan hoạt động, mức trượt của máy kết hợp cùng tốc độ không tải, tốc độ điều chỉnh nhằm giúp người dùng thao tác chính xác.

Đảm bảo cho máy khoan hoạt động ổn định:

Khi vận hành ở chế độ vặn vít, cấp trượt máy khoan pin sẽ kết hợp với tốc độ không tải nhằm điều chỉnh tốc độ, giúp cho thao tác công việc chính xác, nhanh chóng, đem tới hiệu quả công việc cao và tăng được độ bền thiết bị.

Cấp trượt bảo đảm máy khoan pin hoạt động ổn định

Cấp trượt bảo đảm máy khoan pin hoạt động ổn định

3. Một số lưu ý khi sử dụng cấp trượt máy khoan pin

Cấp trượt máy khoan pin là gì? Cấp trượt máy khoan pin là tính năng đặc biệt mà nhà sản xuất thiết kế cho các máy khoan pin cầm tay. Như vậy để thông số này phát huy tác dụng, người sử dụng cần tiến hành thực hiện đúng cách. Nếu như bạn chưa nắm rõ, có thể tham khảo những lưu ý khi sử dụng dưới đây:

  • Bạn cần điều chỉnh cấp trượt máy khoan pin phù hợp với loại mũi vít và độ cứng bề mặt vật liệu. Nếu cài đặt cấp trượt máy khoan pin nhẹ hơn hoặc quá mạnh thì sẽ ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của bề mặt vật liệu, đồng thời còn làm giảm đi hiệu suất và độ bền máy.
  • Khi cấp trượt máy khoan pin đạt đến mức tối đa, cần phải dừng khoan rồi điều chỉnh lại lực siết thích hợp.
  • Bạn không nên điều chỉnh cấp trượt máy khoan pin liên tục, chỉ thay đổi khi cần thiết và dừng lại khi muốn. Bạn cần phải hạn chế tối đa tình trạng xoay vòng điều chỉnh cấp trượt ở máy liên tục khi thiết bị đang làm việc bởi sẽ làm ảnh hưởng tới hoạt động của máy.

Cần nắm các lưu ý khi dùng cấp trượt máy khoan

Cần nắm các lưu ý khi dùng cấp trượt máy khoan

4. 5 dòng máy khoan pin sử dụng cấp trượt ở thị trường

Bên cạnh thông tin cấp trượt máy khoan pin là gì chúng tôi sẽ cung cấp tới bạn 5 dòng máy khoan pin hiện nay trên thị trường đều được trang bị cấp trượt. Trong đó bao gồm từ những dòng máy khoan công nghiệp tới máy khoan sử dụng cho công việc gia đình và thủ công. Cấp trượt được tích hợp vào thiết kế đầu khoan giúp cho người dùng điều chỉnh độ sâu lỗ khoan một cách dễ dàng và có thể kiểm soát tốt hơn quá trình khoan. Một số dòng máy khoan pin có cấp trượt phổ biến hiện nay là VA1305A, VA1305, VA1304. Cụ thể:

  • Máy khoan pin 13mm không chổi than VA1305A: Có thiết kế đầu khoan bền chắc và cấp trượt giúp dễ dàng điều chỉnh độ sâu lỗ khoan. Sản phẩm này còn có mức giá thành hợp lý, pin chạy mạnh mẽ và kèm theo một bộ sạc pin và vali đựng máy khá tiện lợi.
  • Máy khoan pin VA1305: Máy khoan này có động cơ mạnh mẽ, cấp trượt được thiết kế thông minh nhằm giúp người dùng điều chỉnh chiều sâu lỗ khoan một cách dễ dàng và tiện lợi. Sản phẩm còn được trang bị thêm cảm biến quang học giúp được tăng hiệu suất hoạt động máy khoan.
  • Máy khoan pin VA1304: Máy khoan pin này có cấp trượt cho phép điều chỉnh độ sâu khoan một cách chính xác, linh hoạt. Sản phẩm này thuộc dòng máy khoan pin nhỏ gọn, dễ sử dụng và có thể mang đi tới nhiều nơi khác nhau.

Dòng máy khoan pin với ưu điểm vượt trội

Dòng máy khoan pin với ưu điểm vượt trội

Bài viết trên đây đã cùng bạn tìm hiểu cấp trượt máy khoan pin là gì? Tầm quan trọng và một số lưu ý khi sử dụng cấp trượt máy khoan pin. Nếu còn có băn khoăn, thắc mắc nào bạn vui lòng để lại bình luận bên dưới để được chúng tôi giải đáp nhé!

dụng cụ cầm tay việt á

Dungcucamtayvieta - VIỆT Á Phân phối dụng cụ cầm tay pin điện nhập khẩu chính hãng như máy mài, máy đục, máy cắt, máy khoan, máy cưa, máy hàn, máy nén khí, pin sạc lithium...Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Chia sẻ bài viết:
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram
BÀI VIẾT KHÁC