Tìm kiếm
Close this search box.

Lực đập ở máy đục bê tông là gì

Nhiều khách hàng khi mua máy đục bê tông thường thắc mắc về lực đập ở máy đục bê tông là gì? Tại sao nhà sản xuất lại cung cấp thông tin về lực đập bê tông? Chúng có ảnh hưởng gì đến chất lượng sử dụng máy hay không? Vậy để giúp khách hàng có thể lựa chọn được thiết bị phù hợp, đáp ứng được nhu cầu sử dụng, hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay trong bài viết dưới đây và lực đập máy đục bê tông.

1. Bạn có biết lực đập ở máy đục bê tông là gì?

Lực đập ở máy đục bê tông là thông số quan trọng, có đơn vị tính là J. Lực đập trên sản phẩm sẽ được quyết định hầu hết bởi cổng suất và mục đích dùng máy mà nhà sản xuất quyết định. Hiện nay, các dòng máy đục bê tông có lực đập dao động từ 1J – 50J.

Lực đập ở máy đục bê tông là thông số quan trọng

Lực đập ở máy đục bê tông là thông số quan trọng

Lực đập trên máy bê tông được thể hiện thông qua lực của búa. Lực búa sẽ được thể hiện thông qua việc tịnh tiến mũi đục chứ không phải làm máy quay mũi giống dòng máy khoan. Mỗi lần mũi đục tác động lên trên bề mặt vật liệu là một lần tạo ra lực đập. Hay bạn có thể hiểu một cách đơn giản hơn, lực đập là lục của búa ở trong máy đục. Khi sử dụng máy đục bê tông, bạn có thể cảm nhận được lực đập thông qua độ giật của máy trong quá trình làm việc.

Khác với các dòng máy cắt hay máy cưa, máy đục bê tông công suất không cần quá lớn nhưng lại yêu cầu về lực đập phải ổn định, tạo ra lực tịnh tiến để tác động trên bề mặt vật liệu. Do đó, những người thợ chuyên nghiệp hay người bán hàng kinh nghiệm sẽ thường khuyên khách hàng lựa chọn dòng máy đục có lực đập mạnh mẽ hơn là việc xem xét sức làm việc của máy thông qua công suất.

2. Lưu ý lựa chọn lực đập máy bê tông phù hợp với nhu cầu sử dụng

Hiện nay trên thị trường, máy đục bê tông được sản xuất với đa dạng mức lực đập khác nhau. Do đó, người mua cần phải xem xét kỹ thông số này để lựa chọn được sản phẩm hợp lý nhất, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng thực tế.

Máy đục bê tông được sản xuất với đa dạng mức lực đập khác nhau

Máy đục bê tông được sản xuất với đa dạng mức lực đập khác nhau

Máy đục có lực đập nhỏ

Những dòng máy có lực đập từ 1.7 – 20J được xem là máy đục có lực đập nhỏ, công suất và đường kính không cần phải quá lớn. Chúng phù hợp để sử dụng ở những công việc không đòi hỏi làm việc liên tục hay khả năng đục mạnh mẽ.

Xem thêm: Cách tăng tuổi thọ cho pin của máy khoan pin VAC

Máy đục có lực đập lớn

Thường từ 20J trở lên, ứng dụng phổ biến trong những công trình xây dựng quy mô lớn. Khả năng làm việc của dòng máy lực đập lớn nhanh chóng, giúp tiết kiệm được nhiều thời gian xuyên thủng vật liệu. Lưu ý, ở máy làm việc trong công trình chuyên nghiệp nên cần được cân bằng giữa lực đập và công suất để thi công có hiệu quả cao.

3. Nên lựa chọn máy đục bê tông có công suất lớn hay lực đập lớn?

Nhiều khách hàng đi mua máy đục bê tông thường có thắc mắc, nên lựa chọn dòng máy đục bê tông có lực đập lớn hay nhỏ. Để có được sự lựa chọn phù hợp, hãy cùng chúng tôi phân tích kỹ hơn về hai thông số của máy đục bê tông ngay dưới đây.

Công suất là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sức mạnh của máy đục bê tông

Công suất là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sức mạnh của máy đục bê tông

Công suất là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sức mạnh của máy đục bê tông. Công suất càng lớn mang hiệu hiệu suất làm việc càng tối ưu. Còn lực đập càng lớn sẽ cho phép máy đưa mũi đục vào sâu bên trong vật liệu cứng một cách dễ dàng hơn. Đối với máy đục bê tông, cả công suất và lực đập đều thể hiện sức mạnh của búa đục. 

  • Nếu vật liệu cần đục của bạn không quá cứng, không quá dày có thể ưu tiên dòng máy có công suất lớn.
  • Nếu vật liệu cần đục cứng, dày thì một chiếc máy lực đập lớn sẽ tốt hơn nhiều so với máy có công suất lớn.

Ngoài ra, hai thông số lực đập và công suất sẽ quyết định đến chi phí mua sản phẩm. Do đó, bạn nên cân nhắc kỹ lượng giữa nhu cầu dùng thực tế và ngân sách của mình. Tránh việc mua máy có lực đập hoặc công suất lớn nhiều hơn so với nhu cầu gây ra lãng phí.

4. Việt Á Power Tools – địa chỉ hàng đầu mua máy đục bê tông chính hãng

Việt Á Power Tools là đơn vị chuyên nhập khẩu các dòng máy đục bê tông, máy khoan, máy mài và các dụng cụ dùng điện khác uy tín trên thị trường Việt Nam. Khi đến với chúng tôi, bạn sẽ có đa dạng sự lựa chọn sản phẩm vì tại đơn vị, máy được chia ra thành nhiều lực đập và công suất khác nhau. Đơn vị xin cam kết chính hãng, chất lượng, giá thành hợp lý.

Mua máy đục bê tông chính hãng tại Việt Á Power Tools

Mua máy đục bê tông chính hãng tại Việt Á Power Tools

Chính sách giao hàng của dụng cụ cầm tay Việt Á Power Tools được xây dựng hợp lý để đảm bảo cho khách hàng thêm yên tâm khi lựa chọn chúng tôi. Đơn vị hỗ trợ giao hàng trên toàn quốc, đổi trả sản phẩm trong vòng 15 ngày nếu xác nhận lỗi kỹ thuật từ phía nhà sản xuất hay do quá trình vận chuyển.

Trên đây là phần giải đáp về lực đập ở máy đục bê tông là gì cho những khách hàng đang băn khoăn trong quá trình chọn mua máy đục bê tông. Nếu bạn cần tư vấn để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất, hãy đến với dụng cụ cầm tay Việt Á Power Tools.

dụng cụ cầm tay việt á

Dungcucamtayvieta - VIỆT Á Phân phối dụng cụ cầm tay pin điện nhập khẩu chính hãng như máy mài, máy đục, máy cắt, máy khoan, máy cưa, máy hàn, máy nén khí, pin sạc lithium...Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Chia sẻ bài viết:
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram
BÀI VIẾT KHÁC