Quy Trình Chuẩn Để Xây Dựng Một Công Trình Nhà Phố

Nhằm kiểm soát được chất lượng cũng như tiến độ thi công, chủ nhà cần phải có kiến thức về quy trình chuẩn để xây dựng một công trình nhà phố. Việc không nắm rõ các bước triển khai sẽ khiến cho gia đình trở nên lúng túng trong công tác quản lý dẫn đến nhiều sai lệch. Do đó, trong bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các bước trong quy trình chuẩn xây dựng nhà phố nhé. 

1. Quy trình thi công xây dựng, hoàn thiện nhà phố

Quy trình chuẩn để xây dựng một công trình nhà phố sẽ bao gồm các công đoạn sau:

1.1. Lập kế hoạch

Trước khi tiến hành xây dựng nhà phố, mỗi công trình đều phải được lên kế hoạch xây dựng. Bao gồm việc thiết kế một bản vẽ để đảm bảo quá trình thi công diễn ra đúng kế hoạch, nhanh chóng và chuẩn xác. Tiếp đó, xác định công việc cần thực hiện và lên lịch thực hiện.

Sử dụng máy vặn vít chất lượng khi thi công xây dựng

1.2. Thiết kế

Gửi yêu cầu thiết kế đến kiến trúc sư hoặc nhà thiết kế để tạo ra bản vẽ và thiết kế công trình. Bạn cần xác định kiểu dáng, diện tích, số tầng, vật liệu sử dụng và các yêu cầu chi tiết khác.

1.3. Xác định quyết định pháp lý

Thu thập các giấy tờ và xin phép xây dựng cần thiết từ cơ quan chính quyền địa phương. Kiểm tra các quy định và quy chuẩn xây dựng địa phương để đảm bảo rằng công trình tuân thủ quy định.

1.4. Chuẩn bị cơ sở hạ tầng 

Đảm bảo rằng cơ sở hạ tầng như nước, điện, và cống rãnh đã được xây dựng sẵn sàng trước khi bắt đầu công trình.

1.5. Tìm nhà thầu và cung cấp vật liệu

Tìm kiếm và thỏa thuận với nhà thầu xây dựng, đồng thời đảm bảo sẵn sàng các vật liệu cần thiết như gạch, xi măng, sắt thép, vv.

Lựa chọn dụng cụ cầm tay chất lượng cho quá trình xây dựng

Lựa chọn dụng cụ cầm tay chất lượng cho quá trình xây dựng

1.6. Xây dựng

Tiếp đến, chủ nhà cần phải tìm hiểu về các công đoạn trong thi công xây dựng nhà phố. Công việc xây dựng nhà phố bao gồm các giai đoạn như: làm móng, xây dựng kết cấu, lắp đặt hệ thống điện, nước, và xây dựng các công trình phụ khác như hệ thống thoát nước và cách âm cách nhiệt.

Xem thêm: Thi công xây dựng nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê

Lưu ý: trong quá trình xây dựng nhà phố, cần tiến hành sử dụng kết hợp với các máy móc, thiết bị, dụng cụ cầm tay để đảm bảo tính chính xác và tiến độ thi công nhanh nhất, tránh những sự cố không đáng có trong quá trình thi công xảy ra.

1.7. Kiểm tra và nghiệm thu

Kiểm tra công trình để đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn kỹ thuật và xác định các vấn đề cần sửa chữa. Sau khi hoàn tất kiểm tra, thực hiện quy trình nghiệm thu công trình để xác nhận rằng công trình đã hoàn thành và đáp ứng các yêu cầu đề ra.

Thi công công trình đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn kỹ thuật

Thi công công trình đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn kỹ thuật

2. Yêu cầu về dụng cụ cầm tay trong xây dựng nhà phố

Đối với các dụng cụ cầm tay trong xây dựng, bạn nên đảm bảo rằng bạn có đầy đủ các dụng cụ cần thiết như:

  • Dụng cụ cầm tay thước đo: trước và trong quá trình thi công xây dựng, các thợ và kỹ sư sẽ phải tiến hành đo đạc các khoảng cách một cách chuẩn xác để không gây sai sót. Thước đo được sử dụng phổ biến hiện nay là thước kéo, máy đo khoảng cách tia laser,… 
  • Máy khoan: để tạo ra các lỗ chờ cho ống nước, ống điện các kỹ sư sẽ cần phải sử dụng đến máy khoan cầm tay. Những chiếc máy khoan có công suất lớn sẽ giúp việc khoan bê tông cứng trở nên dễ dàng hơn, rút ngắn được thời gian làm việc và hạn chế tiêu tốn công sức. 
  • Máy cắt gạch:. đây là dụng cụ cầm tay quan trọng trong quy trình chuẩn để xây dựng một công trình nhà phố. Người ta dùng máy cắt gạch đá để xây tường hay lát sàn, làm bậc cầu thang. Nó đảm bảo tính chính xác, tạo ra độ ăn khít cao.
  • Máy cắt sắt: sở hữu tính chất giống với máy cắt gạch. Vai trò của thiết bị này là giúp cắt thanh sắt, thành các kích thước khác nhau để thực hiện công việc xây dựng, chẳng hạn như làm khung sườn, tường sàn, cột và các phần cấu trúc khác. 

Tùy theo công việc cụ thể, các dụng cụ cầm tay khác nhau có thể được sử dụng để hoàn thành công trình xây dựng nhà phố.

3. Địa chỉ phân phối dụng cụ cầm tay cho công trình thi công nhà phố uy tín

Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị cơ khí, dụng cụ cầm tay cho ngành xây dựng trên thị trường hiện nay. Khi khách hàng lựa chọn chúng tôi hoàn toàn có thể yên tâm. Đơn vị xin cam kết:

Dụng cụ cầm tay chất lượng cho ngành xây dựng

Dụng cụ cầm tay chất lượng cho ngành xây dựng

  • Chỉ cung cấp sản phẩm chất lượng, chính hãng đến từ thương hiệu uy tín như VAC, KEYANG,…
  • Sản phẩm có chế độ bảo hành rõ ràng, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm.
  • Đơn vị cho phép khách hàng được kiểm tra trước và thanh toán sau. Nếu nhận ra lỗi kỹ thuật sẽ được hoàn trả lại sản phẩm.
  • Mức giá bán dụng cụ cầm tay của đơn vị siêu hợp lý.
  • Nhân viên tư vấn chuyên nghiệp giúp khách hàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với tính chất công việc, quy mô của công trình.

Hy vọng thông qua bài viết trên đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về quy trình chuẩn để xây dựng một công trình nhà phố. Cũng như nắm được một số thiết bị dụng cụ cầm tay cần phải sử dụng trong khi thi công. Nếu quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào hay cần tư vấn, xin vui lòng liên hệ đến với đơn vị theo số hotline.

dụng cụ cầm tay việt á

Dungcucamtayvieta - VIỆT Á Phân phối dụng cụ cầm tay pin điện nhập khẩu chính hãng như máy mài, máy đục, máy cắt, máy khoan, máy cưa, máy hàn, máy nén khí, pin sạc lithium...Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Chia sẻ bài viết:
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram
BÀI VIẾT KHÁC