Search
Close this search box.

Nâng nền nhà có cần xin phép không

Khi quyết định nâng nền, sửa nhà, không ít gia chủ băn khoăn nâng nền nhà có phải xin phép không? Đây đã và đang là chủ đề gây ra nhiều tranh cãi và tạo ra sự đa dạng trong quyền và trách nhiệm của các bên liên quan. Việc xin phép cần được xem xét kỹ lưỡng để đảm bảo tuân thủ các quy định và quyền lợi pháp lý của người dân cũng như cộng đồng. Để có lời giải đáp chi tiết cùng lướt chuột theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

1. Quyết định nâng nền nhà có cần xin phép không?

Theo quy định của Sở xây dựng, chỉ cần xác nhận từ chủ nhà kế cận về việc sẽ không gây ảnh hưởng gì khi tiến hành  thi công công trình ảnh hưởng trực tiếp tới quyền sở hữu, quyền sử dụng hợp pháp của chủ nhà kế cận. 

Nâng nền sửa nhà cần có sự trợ giúp của dụng cụ cầm tay

Nâng nền sửa nhà cần có sự trợ giúp của dụng cụ cầm tay

Vậy quyết định nâng nền nhà có cần xin phép không? Với công việc sửa chữa như nâng nền nhà này thì hoàn toàn không gây ảnh hưởng gì tới các công trình kế cận, đồng thời cũng không ảnh hưởng tới kết cấu và độ an toàn ở công trình nên sẽ được miễn giấy phép. Bên cạnh nâng nền nhà một số công đoạn thi công sửa chữa cũng sẽ được miễn giấy phép như cải tạo chống lún sụt, nâng gác, gia cố nền, nâng mái nhà và những công trình phục vụ cho việc chăn nuôi, trồng trọt trên đất nông nghiệp của những hộ dân theo hình thức bán kiên cố mà không cần xin giấy phép.

Trong trường hợp người dân muốn thay đổi bố cục cửa, nội thất, cầu thang hoặc làm tầng lửng, cũng như nhà cấp 4 muốn nâng nền, nâng mái hay thay tôn mái, bạn không cần xin giấy phép theo Điểm G Điều 4 của quyết định 68/2010/QĐ-UBND ngày 14/9/2010 của UBND thành phố. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu công việc, bạn vẫn cần đăng ký cải tạo công trình theo mẫu 4, phụ lục 2 ban hành kèm quyết định này tại UBND phường, xã hoặc thị trấn nơi bạn đang cư trú để chính quyền có thể kiểm tra và theo dõi quá trình thi công.

Có thể thấy rằng việc miễn giấy phép trong các trường hợp trên giúp bạn có thể nhanh chóng tiến hành sửa chữa và cải tạo nhà. Đồng thời, cũng mang lại sự tiết kiệm về thời gian và tiền bạc. Tuy nhiên, vẫn cần tuân thủ quy định đăng ký cải tạo công trình để chính quyền có thể kiểm tra và theo dõi quá trình thi công.

Thiết bị khoan đục giúp việc thi công nâng nền sửa nhà diễn ra nhanh chóng

Thiết bị khoan đục giúp việc thi công nâng nền sửa nhà diễn ra nhanh chóng

2. Một số điều cần xem xét khi nâng nền, sửa nhà 

Quy định địa phương

Mỗi khu vực có thể có các quy định riêng về xây dựng và phát triển. Bạn nên tìm hiểu về những quy định cụ thể của địa phương bằng cách tham khảo với cơ quan quản lý xây dựng địa phương.

Quy mô công trình

Việc nâng nền, sửa nhà nhà có quy mô lớn hoặc ảnh hưởng đến kết cấu gần đó có thể đòi hỏi xin phép chính thức. Một số khu vực có thể yêu cầu bạn cung cấp các hồ sơ liên quan và thông qua quy trình phê duyệt của cơ quan quản lý xây dựng địa phương.

An toàn công trình

Vì việc nâng nền nhà liên quan đến xử lý đất đá và cấu trúc, việc đảm bảo an toàn công trình là rất quan trọng. Hãy chắc chắn tuân thủ các quy định về an toàn lao động và xây dựng.

Ảnh hưởng tới môi trường

Khi nâng nền nhà, có thể có tác động tới môi trường như thay đổi dòng chảy của sông, nguồn nước ngầm hoặc thay đổi địa hình. Thông qua quy trình xin phép, cơ quan chức năng có thể đánh giá và đưa ra các biện pháp để giảm thiểu tác động tiềm năng này.

Xem thêm: Quy Trình Thi Công Phần Thô – Hoàn Thiện Công Trình

Bằng cách tuân thủ quy định, bạn có thể đảm bảo mọi việc diễn ra hợp pháp và đảm bảo an toàn cho cả bạn và cộng đồng xung quanh. Ngoài ra, việc tuân thủ quy định xin phép cũng mang lại lợi ích tăng giá trị cho tài sản của bạn.

Đảm bảo sử dụng các dụng cụ cầm tay chất lượng cho công trình

3. Các dụng cụ cầm tay cần thiết cho công trình nâng nền, sửa nhà

  • Máy cưa: Dùng để cưa gỗ, nhựa, kim loại hoặc các vật liệu khác.
  • Máy mài khuôn: để mài bề mặt, làm mịn hay cắt các vật liệu như gỗ, kim loại hoặc đá.
  • Máy hàn điện tử: Dùng để hàn các bề mặt kim loại lại với nhau.
  • Máy cắt gạch: Dùng để cắt các viên gạch, gạch ceramic, gỗ, đá granite hay đá tự nhiên.
  • Máy cắt sắt: Dùng để cắt sắt, dây thép hoặc thiết bị kim loại khác.
  • Máy khoan: Dùng để khoan lỗ vào bê tông hoặc tường để lắp đặt ốc vít, bu lông, cọc tiêu, hay các vật liệu khác.

Tùy theo tính chất và quy mô công việc, có thể cần sử dụng thêm các công cụ và thiết bị khác để hoàn thành công trình một cách hiệu quả và an toàn.

4. Đơn vị cung cấp dụng cụ cầm tay uy tín hàng đầu thị trường hiện nay

Là đơn vị kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực phân phối, cung cấp dụng cụ cầm tay, Việt Á Power Tools đã trao đến tay người dùng các sản phẩm chất lượng. Lựa chọn mua dụng cụ cầm tay tại đơn vị khách hàng hoàn toàn an tâm vì: 

Dụng cụ cầm tay chất lượng tại Việt Á Power Tools

Dụng cụ cầm tay chất lượng tại Việt Á Power Tools

  • Dụng cụ cầm tay tại Việt Á Power Tools được nhập từ những thương hiệu nổi tiếng từ Hà Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc. 
  • Đa dạng kiểu dáng, mẫu mã, tính năng, cùng công suất ấn tượng đáp ứng với nhiều nhu cầu và mục đích sử dụng của khách hàng.
  • Giá thành tốt phù hợp với sức mua của người dùng. 

Do đó ngay khi bạn đang có nhu cầu mua dụng cụ cầm tay uy tín đừng quên liên hệ với Việt Á Power Tools. Bằng sự am hiểu, kinh nghiệm trong nghề chúng tôi hy vọng có thể mang tới cho khách hàng sự thuận tiện, tối ưu công sức cũng như thời gian. 

Hy vọng qua chia sẻ trên đây bạn đã có cho mình lời giải đáp về chủ đề: nâng nền nhà có phải xin phép không? nâng nền, sửa nhà. Liên hệ với chúng tôi theo số hotline để được hỗ trợ tìm mua dụng cụ cầm tay phù hợp, chất lượng với giá thành phải chăng nhé!

dụng cụ cầm tay việt á

Dungcucamtayvieta - VIỆT Á Phân phối dụng cụ cầm tay pin điện nhập khẩu chính hãng như máy mài, máy đục, máy cắt, máy khoan, máy cưa, máy hàn, máy nén khí, pin sạc lithium...Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Chia sẻ bài viết:
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram
BÀI VIẾT KHÁC